Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Trấn Thành giải thích phát ngôn 'vấn đề tâm lý': 'Tôi nói từ đáy tim mình nhưng bị xuyên tạc'

17/03/2021 15:40 GMT+7

TTO - Nam diễn viên bức xúc vì phát ngôn của mình bị bóp méo: 'Chữ tâm lý với tôi là tâm lý cần được giải tỏa giữa hai thế hệ, còn họ viết y như là người Việt Nam có vấn đề về thần kinh'.

Trấn Thành giải thích phát ngôn vấn đề tâm lý: Tôi nói từ đáy tim mình nhưng bị xuyên tạc - Ảnh 1.

Trấn Thành cho biết anh stress và mất ngủ vì bị xuyên tạc phát ngôn "vấn đề tâm lý" - Ảnh: NVCC

Trưa 17-3, Trấn Thành livestream từ trang fanpage chính thức để giải thích phát ngôn "người Việt có vấn đề tâm lý", và phản biện việc xuyên tạc lời nói của anh.

Cụ thể, câu nói đang bị lan truyền là: “Phim Bố già càng thành công chứng tỏ người Việt ngày càng có vấn đề về tâm lý”. Trấn Thành phủ nhận, tuyên bố anh không nói như vậy.

Nam diễn viên cho biết câu nói gốc của anh là: “Tôi làm phim, tôi cảm thấy trong cái vui có cái tủi thân, cái buồn của tôi. Vì nếu bộ phim được đón nhận, mọi người đến xem và khóc nhiều chứng tỏ người Việt mình đang có vấn đề tâm lý cần giải tỏa. Họ không nói chuyện với bố mẹ, có vấn đề giao tiếp giữa hai thế hệ, cả từ bố mẹ lẫn con cái.

Do đó, tôi thấy buồn cho dân mình. Cuộc sống cơ cực quá, ai cũng khó khăn, cũng stress, không biết cách nói chuyện với con cái. Nên khi lớn lên, con cái cũng có khoảng cách vô hình với cha mẹ. Hai bên, ai cũng có vấn đề tâm lý cần giải tỏa”.

Trấn Thành cho biết mình rất chân thành và tình cảm, "nói từ đáy tim tôi" khi đưa ra phát biểu trên. Thế nhưng, câu nói bị xuyên tạc và lan truyền khiến nhiều người hiểu sai, đặc biệt là cụm từ "vấn đề tâm lý", khiến Trấn Thành bị chỉ trích.

Nam diễn viên bức xúc: "Chữ tâm lý với tôi là tâm lý cần được giải tỏa giữa hai thế hệ, còn họ viết y như là người Việt Nam có vấn đề về thần kinh".

Trấn Thành cho rằng câu nói bị đưa ra khỏi ngữ cảnh và đăng lên với ý tiêu cực, không đúng với dụng ý của anh khi phát ngôn.

Trong vài năm qua, Trấn Thành ít khi có các cuộc phỏng vấn trực tiếp vì sợ bị xuyên tạc. Gần đây, khi phim Bố già ra mắt và được khán giả đón nhận, anh vui và hào hứng nên đi giao lưu khán giả ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng cũng như tham gia hàng chục cuộc phỏng vấn.

Tính đến trưa ngày 17-3, Bố già đạt doanh thu 240 tỉ đồng.

Nước mắt Trấn Thành và lời xin lỗi muộn: Nước mắt Trấn Thành và lời xin lỗi muộn: 'Xin lỗi cha là điều tôi chưa làm được'

TTO - "Xin lỗi cha là điều tôi chưa làm được, nên tôi mới lấy bộ phim ra để làm điều đó" - Trấn Thành nói với Tuổi Trẻ.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận