Tag: vấn đề bức xúc

Nhà máy đốt rác ‘trùm mền’, rác chất cao như núi

Nhiều ngày qua, người dân huyện Chợ Mới bức xúc việc Nhà máy đốt rác Mỹ Luông “trùm mền” dẫn đến rác thải chất đống thành núi, bốc mùi hôi thối.

Bò dạo công viên, 'trẻ trâu' bốc đầu xe, hâm nóng đối thoại cử tri

"Trẻ trâu" tổ chức đua trái phép, bốc đầu xe tại đèo Hải Vân và các tuyến đường du lịch là một trong những vấn đề nổi cộm được phản ánh trong chương trình 'Hội đồng nhân dân với cử tri' lần thứ 4, được Hội đồng nhân dân Đà Nẵng tổ chức sáng 30-5.

Kiến nghị chính sách ‘đặc thù’ cho doanh nghiệp đầu tư

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đề nghị Quốc hội phải có chính sách "đặc thù" cho doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất nông nghiệp để tránh tình trạng được mùa - rớt giá.

Xin tiền đểu, 'chặt chém' lộng hành ở phố đi bộ Nguyễn Huệ: Dẹp ngay cho dân nhờ

Bạn đọc bức xức xung quanh câu chuyện Xin tiền đểu, 'chặt chém' lộng hành ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Tuổi Trẻ Online vừa phản ánh.

Anh Lương Minh Tùng được bầu làm bí thư Tỉnh Đoàn Phú Yên

TTO - Ngày 28-9, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ X (nhiệm kỳ 2022-2027), anh Lương Minh Tùng được bầu làm bí thư Tỉnh Đoàn.

Gần 10.000 câu hỏi của công nhân 'chờ' Thủ tướng giải đáp

TTO - Gần 10.000 câu hỏi được công nhân gửi đến buổi đối thoại giữa Thủ tướng và công nhân sắp tới tại Bắc Giang, các câu hỏi rất gần gũi như mong muốn chợ họp sau giờ tan ca, tăng lương tối thiểu từ 1-7, giảm giá điện nước…

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường: 'Karaoke, vũ trường, quán bar phải có cách âm'

TTO - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết chắc chắn sắp tới phải tăng cường năng lực cho cơ quan kiểm tra giám sát, như trang thiết bị đo đạc và ghi nhận tiếng ồn làm căn cứ xử phạt.

Thủ tướng: Tư lệnh ngành không được im lặng, phải trực tiếp giải quyết bức xúc của nhân dân

TTO - Các bộ trưởng, tư lệnh ngành không được im lặng với các địa phương, thường xuyên trực tiếp xử lý, giải quyết bức xúc trong đời sống nhân dân, không để mất thời cơ xử lý.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'TP Thủ Đức và vấn đề Thủ Thiêm, không nặng - nhẹ bên nào'

TTO - “Việc cấp bách cho sự phát triển TP thì phải làm, không thể chờ xử lý xong rồi mới làm. Đồng thời cũng phải quan tâm giải quyết những vấn đề tồn tại liên quan đến người dân", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Công nhân cần thị trường lao động hiện đại

TTO - Cần đặc biệt quan tâm tới những vấn đề bức xúc, cấp bách của giai cấp công nhân hiện nay như bảo đảm việc làm bền vững, tiền lương, thu nhập, an sinh xã hội…