06/03/2021 19:58 GMT+7

Vẫn còn ca nghi mắc COVID-19, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm 'ổ dịch' Kim Thành và Kinh Môn

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản yêu cầu thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm để phát hiện nhanh các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Vẫn còn ca nghi mắc COVID-19, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm ổ dịch Kim Thành và Kinh Môn - Ảnh 1.

Người dân xã Kim Liên, huyện Kim Thành được đo thân nhiệt trước khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 6-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản tiếp tục đi kiểm tra chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Kinh Môn và huyện Kim Thành.

Tại thị xã Kinh Môn, qua xét nghiệm đã phát hiện một số ca nghi mắc COVID-19 tại một số xã, phường, phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thị xã cần lên phương án, khoanh vùng kịp thời với các trường hợp nghi ngờ; chủ động đánh giá tình hình, siết chặt kỷ luật kỷ cương trong công tác phòng chống dịch. 

Đặc biệt giám sát chặt chẽ tất cả trường hợp F0 đã điều trị trở về nhà, các trường hợp F1 đã hết thời hạn cách ly và tất cả trường hợp F2; tăng cường tuyên truyền, phát hiện sớm các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. 

Mỗi người dân, hộ gia đình, doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm với cộng đồng bằng việc ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

Cho rằng thị xã Kinh Môn đã làm chủ tình hình nhưng ông Bản yêu cầu không được chủ quan, lơ là, tiếp tục đưa ra các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, thiết thực từ thị xã đến các thôn, khu dân cư.

Làm việc tại UBND xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn, ông Bản yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của xã cần chủ động, vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

"Hiện nay xã Lê Ninh đang là điểm nóng của dịch bệnh nên chính quyền xã cần đẩy mạnh các giải pháp chống dịch hiệu quả, đặc biệt là tuyên truyền, hướng dẫn người dân về công tác phòng bệnh, hình thức tuyên truyền ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu để mỗi người dân đều có ý thức phòng chống dịch" - ông Bản nói.

Vẫn còn ca nghi mắc COVID-19, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm ổ dịch Kim Thành và Kinh Môn - Ảnh 2.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản làm việc tại xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn - Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương

Làm việc với huyện Kim Thành, ông Bản yêu cầu huyện tiếp tục khẩn trương rà soát lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F0, F1 đã trở về nhà và tất cả trường hợp F2, tiến hành sàng lọc, giám sát chặt chẽ các đối tượng này. 

"Nơi nào không thực hiện tốt, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh sẽ phải chịu trách nhiệm. Đối với doanh nghiệp nào xuất hiện ca F0, dừng hoạt động, huyện sẽ thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp, chỉ khi nào đủ điều kiện mới cho phép đi vào sản xuất" - ông Bản nói.

Theo báo cáo của CDC Hải Dương, ngày 6-3, tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới COVID-19 (ca bệnh 2502 đến 2507). Trong đó huyện Kim Thành và thị xã Kinh Môn mỗi địa phương có 3 trường hợp, tất cả đều là F1 của các bệnh nhân trước đó, đã được cách ly tập trung.

Trong ngày 6-3, tại Bệnh viện dã chiến số 2 cũng đã có thêm 24 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 liên quan ổ dịch Kim Thành là nhân viên bán xăng Bệnh nhân COVID-19 liên quan ổ dịch Kim Thành là nhân viên bán xăng

TTO - Nhân viên bán xăng ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) được xác định dương tính với COVID-19 đã tiếp xúc gần với F0 - bảo vệ của cây xăng Kim Lương (xã Kim Liên, Kim Thành).

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên