10/12/2017 14:16 GMT+7

Vẫn chưa rõ ngày cơ sở Xuyên Á hoạt động trở lại

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Do chưa nhận được đủ ý kiến của các sở ngành, nên việc xem xét cho cơ sở Xuyên Á hoạt động trở lại vẫn chưa được báo cáo lên để UBND TP.HCM xem xét.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM vừa có báo cáo liên quan đến hoạt động của cơ sở giết mổ Xuyên Á. Theo đó, sở này đã tiến hành các bước xử lý. 

Ngày 9-10, đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành và UBND huyện Củ Chi để lấy ý kiến về hoạt động của cơ sở Xuyên Á. Theo kiểm tra của Chi cục chăn nuôi thú y, trong thời gian tạm ngưng hoạt động, chủ cơ sở giết mổ Xuyên Á đã chấp hành nghiêm các yêu cầu mà các sở ngành đưa ra.

Chẳng hạn, việc vệ sinh tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực giết mổ, lắp đặt camera, cam kết không để xảy ra tình trạng heo tiêm thuốc an thần và cung cấp đầy đủ hồ sơ hành chính có liên quan đến hoạt động giết mổ theo quy định.

Chi cục Bảo vệ môi trường có công văn nêu ý kiến việc các cơ sở giết mổ thủ công chỉ hoạt động tạm thời, tiến tới chấm dứt hoạt động theo phương án quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm của TP. 

Do đó, không có cơ sở pháp lý để thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với các cơ sở giết mổ hiện hữu có kế hoạch triển khai dự án nâng công suất giết mổ so với công suất ban đầu, cụ thể với cơ sở Xuyên Á.

UBND TP giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì nghiên cứu nội dung đơn cứu xét của bà Đào Thu Thủy, chủ cơ sở giết mổ gia súc Xuyên Á kiến nghị xin phép hoạt động trở lại. 

Sở này đã có văn bản đề nghị các sở ngành liên quan có văn bản chính thức bằng văn bản gửi về sở trước ngày 29-11 để tổng hợp báo cáo UBND TP. Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã gửi ý kiến, còn Sở Công thương đến đầu tháng 12 vẫn chưa gửi ý kiến.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết sau khi tổng hợp đầy đủ các ý kiến của các sở ngành sẽ tham mưu UBND TP xem xét quyết định việc cho phép cơ sở Xuyên Á hoạt động trở lại.

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên