Tag: vải thiều Bắc Giang

Vải thiều Bắc Giang mất mùa, nhưng được giá

Sản lượng vải thiều chính vụ Lục Ngạn chỉ đạt trên 50.000 tấn nhưng người dân bán vải được giá, cuối vụ lên tới 130.000-140.000 đồng/kg loại ngon.

Vải thiều Bắc Giang vào vụ, giảm sản lượng nhưng được giá

Những ngày này các thương lái đã đến tỉnh Bắc Giang để thu mua vải thiều, phần nhiều là xuất khẩu đi Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, EU với giá cao.

Vải thiều Bắc Giang xuất khẩu chính ngạch sang Thái Lan

Vải thiều Bắc Giang tươi xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Thái Lan, mở ra một kênh xuất khẩu tiềm năng.

Vải thiều Lục Ngạn tất bật 'du ngoạn' Trung Quốc

Dọc quốc lộ 31 đoạn qua thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, hàng ngàn xe máy chở vải thiều đỏ rực, chuyển hàng đến các điểm thu mua, trước khi hàng sang Trung Quốc.

Một số tin tức đáng chú ý: Sản lượng vải thiều tăng mạnh, siêu thị tăng tiêu thụ; TP.HCM làm việc với JICA Nhật Bản để chống sụt lún; Triển lãm quốc tế các thiết bị biểu diễn chuyên nghiệp...

Quá nửa tổng sản lượng vải thiều của Bắc Giang đã được đặt hàng

Các tập đoàn, hệ thống phân phối, siêu thị, chợ đầu mối,… đã ký kết với Bắc Giang 35 biên bản ghi nhớ cam kết tiêu thụ hơn 100.000 tấn vải thiều.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều tại Bắc Giang

TTO - 'Theo chúng tôi được biết, đã có hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết các thủ tục về thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều', người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Bắc Giang yêu cầu không dùng thuốc bảo vệ thực vật độc hại khi chăm sóc vải thiều

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang yêu cầu không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có độ độc cao, không sử dụng tràn lan khi chăm sóc vải thiều và tuân thủ đúng yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Hành trình vượt tâm dịch của vải thiều Bắc Giang

Từ tâm dịch Bắc Giang, những trái vải thiều thượng hạng ngoài việc được xuất khẩu đi nhiều nước Á, Âu sẽ theo chân tài xế công nghệ đến với người dân Hà Nội và TP.HCM qua dự án GrabConnect.

Đọc báo cùng bạn 24-6: Kiến nghị phê duyệt khẩn cấp vắc xin, Nanogen có nóng vội?

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Các nước cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin ra sao?; TP.HCM chi 345 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số, hàng rong...; TP.HCM tổ chức thi tốt nghiệp ra sao?; Phuket sẵn sàng đón du khách...