Xe
31/05/2023 07:34 GMT+7

Vài dòng nhắn gửi trộm xe nhận mưa 'gạch đá'

Một chủ xe dán giấy nhắn lên cửa kính ô tô với hy vọng có thể ngăn chặn kẻ trộm xe và tránh mắc thêm nợ nần.

Vài dòng nhắn gửi trộm xe nhận mưa gạch đá - Ảnh 1.

Lời nhắn trên cửa kính ô tô nhằm “xin” những tên trộm ngừng tìm cách đột nhập - điều sẽ khiến xe không còn nguyên vẹn và chủ sở hữu sẽ tốn một khoản không nhỏ - Ảnh: Facebook/WAIncidentAlerts

Một chủ xe đã để lại giấy nhắn trên cửa kính ô tô, cầu xin kẻ trộm xe hãy suy nghĩ trước khi tìm cách đột nhập vào bên trong.

Tin nhắn viết tay được phát hiện ở thành phố Port Hedland, Úc. Trên tờ giấy nhỏ, chủ xe viết cô ấy đang mắc nợ lớn và không thể để chiếc xe của mình bị đột nhập thêm lần nào nữa.

“Xin hãy để xe của tôi yên. Trong xe không có bất cứ thứ gì giá trị cả. Tôi đã lâm vào cảnh túng quẫn do bị trộm ghé thăm mà cuối cùng chẳng có gì bị trộm đi. Nếu muốn trộm, xin hãy nhìn sang những chiếc xe mà người chủ xông xênh hơn”, tờ giấy viết.

Không chỉ viết giấy nhắn dán lên cửa kính ô tô, chủ xe còn chụp ảnh đưa lên mạng, với hy vọng thông điệp của cô sẽ được đón nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, bài đăng đã thu hút tới 1.600 phản hồi nhưng phản ứng từ cộng đồng mạng không được như cô mong đợi. Một số người chỉ trích cô vì bảo trộm đột nhập vào xe khác. Một số người bênh vực vì có thể chiếc xe của cô luôn là mục tiêu của kẻ trộm, nếu cô gái không phải quá đen đủi thì có thể có điều gì đó bất thường ở đây.

Một số đồng cảm vì bản thân họ cũng làm điều tương tự (song không khuyến khích trộm đi tìm xe khác). “Tôi từng để lại một tờ giấy nhắn tương tự gửi tới những người ‘mượn’ xe tôi. Tôi viết mình là một bà mẹ đơn thân và ngay cả tiền mua xăng cũng xa xỉ”, một người viết.

Theo số liệu của Insurance Business, hơn 190.000 ô tô ở Úc đã bị kẻ gian đột nhập năm 2021, có nhiều trường hợp bị trộm xe chỉ trong vài phút.

Trộm xe có thể mở cửa bằng... đèn phaTrộm xe có thể mở cửa bằng... đèn pha

Giới hacker có thể nhập mã độc vào hệ thống mạng lưới điện tử mà ô tô hiện đại sử dụng, để trộm xe một cách dễ dàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên