Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Vác quan tài, loa thùng đến tận nhà la hét đòi tiền con nợ

18/11/2021 14:17 GMT+7

TTO - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người khiêng quan tài đến trước nhà một người dân, liên tục la hét đòi nợ.

Chủ nợ đem quan tài, loa thùng đến nhà đòi tiền con nợ - Video: M.H.

Ngày 18-11, lãnh đạo UBND xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, Đắk Nông cho biết ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến hiện trường yêu cầu giải tán đám đông và đưa toàn bộ những người liên quan về trụ sở làm việc.

Theo vị này, khoảng 13h30 ngày 17-11, có một nhóm người do ông Nguyễn Quốc H. dẫn đầu kéo đến nhà bà Bùi Thị Thanh N. (thôn Vinh Đức, xã Đức Minh, Đắk Mil, Đắk Nông) để đòi nợ.

Nhóm người khi đến mang theo loa di động, cầm micro gào thét, yêu cầu bà N. trả nợ.

Sự việc khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem và livestream trực tiếp lên mạng xã hội. Bên cạnh gia đình ông H. còn có nhiều chủ nợ khác cũng kéo đến nhà bà N. gây áp lực đòi trả nợ.

Vác quan tài, loa thùng đến tận nhà la hét đòi tiền con nợ - Ảnh 2.

Chủ nợ đem quan tài, loa thùng đến nhà đòi tiền con nợ - Ảnh: M.H.

Thậm chí, đến 15h cùng ngày, bà T. (vợ ông H.) còn gọi thêm một nhóm người khiêng quan tài đến đặt trong sân nhà bà N., đồng thời liên tục dùng loa gào thét yêu cầu bà N. trả tiền.

Theo cơ quan chức năng, bà N. hiện đang nợ nhóm người trên số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết trước đó, nhiều người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của bà N..

Qua xem xét, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa. Tuy nhiên, đến ngày 17-11 thì xảy ra việc một số người đã đến nhà bà N. để gây áp lực đòi nợ.

Xét xử vụ giết chủ nợ, đốt xác phi tang tại Hải Dương Xét xử vụ giết chủ nợ, đốt xác phi tang tại Hải Dương

TTO - Ngày 18-11, hội đồng xét xử TAND tỉnh Hải Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Cao Tài Năng (40 tuổi) về ba tội giết người, cướp tài sản và xâm phạm thi thể hài cốt.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận