Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Va chạm giữa tàu cá và tàu hậu cần, 1 ngư dân chết, 1 mất tích

21/02/2020 11:12 GMT+7

TTO - Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn trên biển giữa 2 tàu làm 1 người chết, 1 người mất tích.

Va chạm giữa tàu cá và tàu hậu cần, 1 ngư dân chết, 1 mất tích - Ảnh 1.

Chiếc tàu cá chở thi thể ông Sơn cùng các nạn nhân vào bờ - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Ngày 21-2, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 22h ngày 18-2, tàu cá hành nghề cào khơi do tài công Lê Văn Hạ, ngụ tỉnh Tiền Giang làm thuyền trưởng đánh bắt cá tại vị trí cách Côn Đảo khoảng 80 hải lý về phía đông nam.

Thuyền trưởng Hạ cho tàu cập mạn tàu làm dịch vụ vận tải hậu cần nghề cá do ông Đoàn Văn Mười (ngụ tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) làm chủ để lấy nước đá. 

Do biển động, sóng trên cấp 6 và trời tối, 2 tàu này không quan sát được nhau để cập mạn. Thuyền trưởng Hạ cho tàu nhổ neo chạy qua trước mũi tàu của ông Mười, chuẩn bị cho cập mạn, bất ngờ tàu hậu cần của ông Mười lao lên đâm thẳng vào sau lái của tàu cá. 

Cú tông bất ngờ làm tàu bị nghiêng hẳn một bên. Tàu cá bị dây neo của tàu ông Mười chèn lên nên chìm xuống biển. 

Thuyền trưởng Hạ và 6 thuyền viên trên tàu nhảy xuống biển. Sau một thời gian tìm kiếm, tàu của ông Mười đã cứu vớt được 6 người, trong đó có 1 người chết là ông Nguyễn Văn Sơn (55 tuổi, ngụ xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông) và 1 người mất tích là ông Lê Minh Phương (48 tuổi, ngụ xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông).

Đến chiều 20-2, thi thể ông Sơn và toàn bộ thuyền viên còn lại của tàu cá bị nạn đã được đưa vào cảng cá Vàm Láng, bàn giao cho Bộ đội biên phòng Tiền Giang và các cơ quan chức năng xử lý. 

Chìm tàu cá trên biển Bình Thuận, 5 thuyền viên mất tích Chìm tàu cá trên biển Bình Thuận, 5 thuyền viên mất tích

TTO - Năm thuyền viên đang mất tích gồm: Trần Trúc Ba (thuyền trưởng), Bùi Văn Tòa, Lã Văn Toàn, Cao Tấn Thanh và Nguyễn Tấn Kiệt cùng ở xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

ĐOÀN PHÁT - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận