09/11/2018 15:43 GMT+7

Ủy quyền cho cấp dưới, tập trung giải quyết việc khó hơn

MAI HOA - MAI HƯƠNG
MAI HOA - MAI HƯƠNG

TTO - 'Kỳ vọng của TP là qua việc ủy quyền này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, giải quyết nhanh hơn các yêu cầu của tổ chức và công dân'.

Ủy quyền cho cấp dưới, tập trung giải quyết việc khó hơn - Ảnh 1.

Ông Trương Văn Lắm - Ảnh: TỰ TRUNG

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm trả lời báo chí như vậy bên lề hội nghị triển khai thực hiện đề án ủy quyền và đề án thu nhập tăng thêm của UBND TP diễn ra sáng 9-11. Đây là hai đề án triển khai theo Nghị quyết 54 của Quốc hội thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Bắt đầu triển khai từ 20-11

-Thưa ông, kỳ vọng lớn nhất của chính quyền TP khi thực hiện đề án ủy quyền này là gì?

- Trước nay UBND TP đã có ủy quyền rồi nhưng không tổng thể và toàn diện. TP đã kiến nghị và được Quốc hội cho phép Chủ tịch UBND TP ủy quyền cho Chủ tịch UBND quận huyện, đồng thời quy định một số nội dung mà Chủ tịch UBND quận huyện có thể ủy quyền cho Chủ tịch UBND phường xã.

Qua việc này, TP kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn, kịp thời hơn, yêu cầu của tổ chức và công dân được giải quyết nhanh hơn, không bị gián đoạn, đồng thời giảm được khối lượng công việc sự vụ của UBND TP để tập trung giải quyết những vấn đề khó hơn, mang tính chiến lược dài hạn hơn để phát triển TP.

Trong triển khai đề án này, chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu chuẩn bị. Chuẩn bị về con người, điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí và đặc biệt là nội dung hướng dẫn để cơ quan được ủy quyền nắm chắc và đến ngày 20-11 sẽ bắt đầu triển khai ngay công việc. 

Tất nhiên cái gì mới cũng có lúng túng, nhưng các cơ quan chức năng, trong đó Sở Nội vụ và Sở Tài chính sẽ kịp thời giải quyết những kiến nghị đó, công khai cho các sở ngành quận huyện khác biết mà thực hiện.

-Những nội dung ủy quyền mạnh mẽ nhất trong đề án này là gì, thưa ông?

-Như bí thư Thành ủy cũng đã nói, chính quyền cơ sở, đặc biệt là quận huyện là gần dân nhất, sát dân nhất, trực tiếp giải quyết các yêu cầu của tổ chức công dân. 

Cho nên TP có ủy quyền một số nội dung, trong đó có nội dung là thông qua phương án chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, thông qua việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước trong một số trường hợp, việc quản lý sử dụng và bố trí quỹ nhà tái định cư, giải quyết môi trường, một số vấn đề về thủ tục kinh doanh...

Đây là những vấn đề gắn liền với cuộc sống của người dân và yêu cầu của các doanh nghiệp. Là những nội dung mới, nhưng TP thấy cần thiết, phù hợp, sát với chính quyền địa phương nên đã mạnh dạn ủy quyền.

Ủy quyền cho cấp dưới, tập trung giải quyết việc khó hơn - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (phải) và ông Trương Văn Lắm tại hội nghị triển khai đề án sáng 9-11 - Ảnh: TỰ TRUNG

Ủy quyền không phải hết trách nhiệm

-Như vậy, khi được giao nhiều quyền hạn hơn, liệu có xảy ra tình trạng lạm quyền?

- Chúng ta cũng biết một trong những nguyên tắc ủy quyền là người ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện của người được ủy quyền. 

UBND TP ủy quyền cho cấp dưới nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện của cấp dưới. Do vậy, ủy quyền không phải là xong, là hết trách nhiệm, mà phải theo dõi đeo bám để hướng dẫn triển khai, kiểm tra để làm sao nội dung đó phải tốt hơn so với cái cũ.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh công tác hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện và có sơ kết đánh giá để điều chỉnh cho phù hợp, nên công tác kiểm tra là quan trọng.

Khi xây dựng đề án này, chúng tôi có nghiên cứu tình hình cụ thể của từng địa phương và đặc biệt là kiến nghị của cơ sở, quận huyện, các sở ngành và mong muốn của UBND TP. Người được ủy quyền là người sẽ làm những công việc mới nên chúng tôi cũng lường trước khó khăn là nếu công tác chuẩn bị không tốt thì sẽ vướng mắc.

Chuẩn bị ở đây là chuẩn bị những điều kiện, phương tiện con người để làm việc và thông tin truyền thông để cho nhân dân biết để thực hiện. Tất nhiên bước đầu thế nào cũng lúng túng, nên chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh việc hướng dẫn và có kiểm tra để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Không họp tới họp lui đánh giá cán bộ

-Việc đánh giá cán bộ trước nay các cơ quan đơn vị vẫn thực hiện, nay có đề án này thì đánh giá cán bộ có gì mới?

-Đúng là trước nay các đơn vị vẫn đánh giá. Cái mới là lần này quy định thống nhất là đánh giá hàng quý trên toàn TP. Chúng tôi có nghiên cứu thực tiễn của một số cơ quan đơn vị của TP, thậm chí học tập địa phương bạn là quận Long Biên của Hà Nội. Mỗi nơi đều có cách làm khác nhau nhưng tập trung điều mong muốn là đánh giá sát nhất, tốt nhất, bằng những tiêu chí cụ thể.

Chúng tôi có xây dựng một khung đánh giá để từng cơ quan đơn vị theo đặc thù của mình triển khai chi tiết dựa trên khung đó. Việc đánh giá nhanh gọn, theo tiêu chí cụ thể, yêu cầu tập trung làm nhiệm vụ là chính chứ không phải quá mất thời gian họp tới họp lui để đánh giá.

Đội ngũ cán bộ công chức TP năng suất có thể cao hơn trung bình cả nước nên được Quốc hội cho phép có thu nhập tăng thêm rồi, nhưng qua đây TP cũng kì vọng đội ngũ này thực thi trách nhiệm tốt hơn, tính năng động sáng tạo cũng sẽ cao hơn nữa.

MAI HOA - MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên