26/09/2023 18:19 GMT+7

Ủy ban Olympic Hàn Quốc và Kwon Soon-woo xin lỗi vì 'hành vi xấu xí' ở Asiad 19

Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) và tay vợt Kwon Soon-woo đã công khai xin lỗi trên báo chí vì 'hành vi xấu xí' trong quá trình thi đấu ở Asiad 19.

Tay vợt số 1 Hàn Quốc Kwon Soon-woo đã nổi điên đập gãy vợt và từ chối bắt tay đối thủ Thái Lan sau khi thất bại ở Asiad 19 - Ảnh: SCMP

Tay vợt số 1 Hàn Quốc Kwon Soon-woo đã nổi điên đập gãy vợt và từ chối bắt tay đối thủ Thái Lan sau khi thất bại ở Asiad 19 - Ảnh: SCMP

Tranh cãi xảy ra trong trận đấu giữa Kwon Soon-woo (hạng 112 thế giới) với đối thủ Thái Lan Samrej Kasidit (hạng 636) ở vòng hai nội dung đơn nam tại Asiad 19.

Khi đó Kwon Soon-woo đã bất ngờ thất bại 1-2 (3-6, 7-5, 4-6) trước đối thủ kém anh hơn 500 bậc và phải sớm bị loại. Tức giận vì thất bại và cho rằng Samrej Kasidit đã có hành vi khích mình trong suốt trận đấu nên Kwon Soon-woo đã "phát cuồng" liên tục đập vợt xuống sân, khiến cho cây vợt gãy tan nát.

Chưa hết, khi tay vợt Thái Lan Samrej Kasidit tiến đến muốn bắt tay với anh sau trận đấu thì Kwon Soon-woo cũng phớt lờ.

Hành động của Kwon Soon-woo bị báo chí châu Á chỉ trích là "xấu xí" và cư dân mạng Hàn Quốc cũng tức giận tẩy chay anh. Thậm chí họ còn lên kêu gọi bạn gái của Kwon Soon-woo là nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Yubin phải chia tay anh.

Trước làn sóng phản ứng dữ dội của dư luận, Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) và tay vợt số 1 Hàn Quốc Kwon Soon-woo đã phải đăng đàn xin lỗi.

Người phát ngôn của KSOC nói rằng: "Chúng tôi sẽ có hành động thích hợp về vấn đề này sau khi xem xét toàn diện về sự việc sau giải đấu. Chúng tôi một lần nữa gửi lời xin lỗi sâu sắc tới những người dân đã thất vọng vì sự cố này".

Kwon Soon-woo cũng xin lỗi: "Tôi đang suy ngẫm sâu sắc về hành vi mà tôi đã thể hiện sau trận đấu. Là thành viên đội tuyển quốc gia đại diện cho Hàn Quốc, tôi nên cẩn thận hơn với mọi hành vi để có thể trở thành một vận động viên có trách nhiệm. Tôi một lần nữa xin lỗi tất cả những ai yêu thể thao".

Tay vợt bị xử thua vì "nổi điên" đập ghế trọng tài đến gãy vợtTay vợt bị xử thua vì 'nổi điên' đập ghế trọng tài đến gãy vợt

Tay vợt người Thụy Điển Mikael Ymer đã bị truất quyền thi đấu vì hành động 'nổi điên', liên tục đập vào ghế trọng tài đang ngồi đến nỗi gãy vợt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên