25/05/2023 12:05 GMT+7

Tay vợt bị xử thua vì 'nổi điên' đập ghế trọng tài đến gãy vợt

Tay vợt người Thụy Điển Mikael Ymer đã bị truất quyền thi đấu vì hành động 'nổi điên', liên tục đập vào ghế trọng tài đang ngồi đến nỗi gãy vợt.

Mikael Ymer đã bị truất quyền thi đấu sau hành động đập mạnh vào ghế trọng tài đến gãy vợt - Nguồn: Marca

Sự cố trên diễn ra trong trận đấu giữa tay vợt Mikael Ymer gặp tài năng trẻ người Pháp Arthur Fils vào rạng sáng 25-5 ở Giải quần vợt ATP Lyon Open 2023. 

Trong tình huống đánh bóng giằng co, Mikael Ymer đã để thua một bàn trước đối thủ. Nhưng tay vợt người Thụy Điển đã lập tức khiếu nại. Anh tiến gần ghế ngồi của trọng tài ở giữa sân để khiếu nại rằng bóng ra ngoài và muốn trọng tài kiểm tra lại. 

Nhưng trọng tài đã từ chối vì cho rằng "quá muộn" để xem lại. Không biết có phải do ức chế từ tình huống này hay không mà Mikael Ymer đã để thua liên tiếp vài game nữa và bị dẫn 5-6. 

Lúc này cơn giận bùng phát, Mikael Ymer đã đi đến gần ghế ngồi của trọng tài và dùng vợt liên tiếp đập mạnh vào ghế. Kết quả là cây vợt của Mikael Ymer đã gãy tan nát. Trọng tài còn quyết định truất quyền thi đấu của tay vợt người Thụy Điển.

Theo nhận định của báo thể thao Marca (Tây Ban Nha), Mikael Ymer có thể phải nhận án phạt "lịch sử" cho hành động quá khích của mình. 

Đây không phải là lần đầu tiên những hành động quá khích này xảy ra trong trận đấu quần vợt. Trước đó, tay vợt Alexander Zverev đã bị truất quyền thi đấu vì hành động tương tự vào năm 2022 tại giải Acapulco.

Xem tay vợt Xem tay vợt 'nổi điên' đập gãy 3 cây vợt trong 30 giây

Tay vợt Alexander Bublik đã bị chỉ trích với hành động đáng hổ thẹn khi đập gãy 3 cây vợt chỉ trong 30 giây, sau thất bại ở giải Open Sud de France.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên