28/03/2022 14:02 GMT+7

Xem tay vợt gốc Nga với cú đánh 'kỳ lạ nhất lịch sử': đập bóng bằng... cán vợt

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tay vợt người Kazakhstan gốc Nga Alexander Bublik vừa tạo nên cú đánh 'kỳ lạ nhất lịch sử' quần vợt chuyên nghiệp khi dùng cán vượt để đập bóng trong trận đấu với đối thủ hạng 8 thế giới Casper Ruud.

Alexander Bublik đã 'trêu đùa' đối thủ khi dùng cán vượt đập bóng qua lưới - Nguồn: Tennis TV

Trận đấu giữa Alexander Bublik với Casper Ruud (Na Uy) diễn ra ngày 28-3 thuộc vòng 1/32 giải quần vợt Miami Open ở Mỹ. Trong một tình huống tấn công gây sức ép, Alexander Bublik đã đánh bóng về cuối sân khiến Casper Ruud phải vất vả đánh trả. 

Khi đó Alexander Bublik có tình huống lên lưới và thay vì dùng vợt đập bóng để ghi điểm thì anh bất ngờ xoay ngược cây vợt, dùng cán vợt để đánh bóng. 

Cú đánh mang tính 'đùa giỡn' này của Alexander Bublik đã tạo cơ hội cho Casper Ruud cứu được bóng và suýt chút nữa thắng ngược ở tình huống này. Nhưng Alexander Bublik đã kịp "sửa sai" với pha đập bóng rất mạnh ghi điểm.

Chung cuộc Alexander Bublik vẫn bị loại sau thất bại 0-2 (3-6, 2-6). Nhưng cú đánh hài hước của anh đã được báo chí châu Âu nhận định là "một trong những cú đánh kỳ lạ nhất trong lịch sử". 

Xem cú giao bóng ăn điểm lạ lùng của tay vợt người Mỹ Maxime Cressy Xem cú giao bóng ăn điểm lạ lùng của tay vợt người Mỹ Maxime Cressy

TTO - Dù thất bại trước đối thủ Christopher Eubanks nhưng tay vợt người Mỹ Maxime Cressy đã được báo chí thế giới nhắc đến với pha giao bóng ăn điểm trực tiếp lạ lùng bậc nhất của quần vợt thế giới.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên