Tag: USS Connecticut

Mỹ công bố kết quả điều tra vụ tàu ngầm va chạm ở Biển Đông

TTO - Theo Hải quân Mỹ, kết quả điều tra cuối cùng ghi nhận tàu ngầm USS Connecticut đã đâm phải một núi ngầm khi đi ngang một khu vực chưa được khảo sát ở Biển Đông, khẳng định lỗi nằm ở thủy thủ đoàn.

Mỹ sa thải chỉ huy tàu ngầm đâm vào đá ở Biển Đông

TTO - Chỉ huy tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut bị sa thải sau khi con tàu đâm vào đá ngầm ở Biển Đông vào đầu tháng trước. Sau vụ tai nạn, con tàu đã phải di chuyển trong tình trạng nổi để đến đảo Guam sửa chữa.

Mỹ đưa máy bay dò phóng xạ đến Biển Đông sau sự cố tàu ngầm

TTO - Sau vụ va chạm bí ẩn của tàu ngầm USS Connecticut, Mỹ đưa 5 máy bay do thám, trong đó máy bay dò phóng xạ, đến Biển Đông dường như là để đánh giá nguy cơ rò rỉ hạt nhân.

Đã phát hiện vật thể bí ẩn tàu ngầm Mỹ va phải ở Biển Đông

TTO - Các nhà điều tra của Hải quân Mỹ kết luận chiếc tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của họ đã va vào một núi ngầm dưới biển và bị hư hỏng. Con tàu gặp sự cố này ở Biển Đông vào tháng trước.

Tàu ngầm Mỹ ‘bị mù’ sau khi đâm trúng vật thể bí ẩn trên Biển Đông

TTO - Các chuyên gia quân sự đánh giá hình ảnh vệ tinh mới nhất của tàu USS Connecticut của Mỹ ở đảo Guam với phần mũi bị tháo ra cho thấy có thể tàu đã đâm trực diện vật thể bí ẩn dưới nước.

Trung Quốc yêu cầu Mỹ giải thích vụ tàu ngầm hạt nhân va vật thể lạ ở Biển Đông

TTO - Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Bắc Kinh 'quan ngại nghiêm trọng' vụ tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của Hải quân Mỹ va chạm với một 'vật thể không xác định' trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông.

Chuyên gia giải đáp lý do tàu ngầm hạt nhân tỉ USD của Mỹ gặp sự cố ở Biển Đông

TTO - Tàu ngầm USS Connecticut (SSN-22) hư hại do tông "vật thể lạ" ở Biển Đông thu hút nhiều chú ý của dư luận. Nhưng làm thế nào tàu ngầm hạt nhân tỉ USD được trang bị cảm biến hiện đại nhất hành tinh lại có thể gặp tai nạn?

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào vật thể bí ẩn ở Biển Đông, nhiều thủy thủ bị thương

TTO - Sáng 8-10, trên truyền thông Mỹ rộ tin một tàu ngầm tấn công của Hải quân Mỹ đã đâm vào một vật thể khi đang lặn trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Các thủy thủ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.