Tag: ướp xác

Trung Quốc muốn dẫn đầu thế giới công nghệ ướp xác chờ hồi sinh

TTO - Với 10 'khách hàng' đang được đông lạnh chờ công nghệ tương lai tiến bộ để hồi sinh, Viện nghiên cứu khoa học đời sống Shandong Yinfeng ở Trung Quốc đang kỳ vọng sẽ trở thành 'người dẫn dắt' ngành ướp xác thế giới.

Đông lạnh thi thể chờ hồi sinh khiến luật pháp lúng túng

TTO - Vấn đề pháp lý được đặt ra cho việc đông lạnh thi thể chờ hồi sinh: Công nhận hình thức mai táng này hay không? Khoa học đã đặt ra vấn đề mới cho pháp luật điều chỉnh.

Đoàn Thị Hương từng tập dượt trò 'xịt vào mặt' ở Campuchia?

TTO - Cả hai nữ nghi can đều xác nhận bản thân nghĩ tham gia vào một trò chơi truyền hình thực tế và đã tập dượt cách thức xịt vào mặt người khác ở Campuchia.

​Malaysia trục xuất 50 công dân Triều Tiên

TTO - Phó thủ tướng MalaysiaAhmad Zahid Hamidi cho biết nước này sẽ trục xuất 50 công dân Triều Tiên có visa quá hạn, dù trước đó có lệnh cấm họ rời khỏi Malaysia.

Ướp lạnh xác chờ ngày tái sinh

TT - Ba giáo sư khoa triết học thuộc Đại học Oxford (Anh) là Nick Bostrom, Anders Sandberg và Stuart Armstrong đã quyết định bỏ ra ít nhất 50.000 USD để ướp lạnh cơ thể mình sau khi chết với hi vọng trình độ khoa học của 100 năm sau có thể giúp họ tái sinh.

Venezuela không ướp thi hài ông Chavez

TTO - Bộ trưởng Thông tin Ernesto Villegas thông báo quyết định này sau khi thi hài của cố Tổng thống Hugo Chavez được chuyển tới lăng mộ.

Bắp cải Trung Quốc chứa chất ướp xác

TT - Sau vụ trái cây khô nhiễm độc, thực phẩm Trung Quốc tiếp tục gây chấn động khi các tỉnh đông bắc Trung Quốc, nơi cung ứng rau lớn nhất nước này, đã dùng chất formaldehyde được dùng trong ướp xác để giữ cho rau quả tươi lâu.

CHDCND Triều Tiên ướp xác ông Kim Jong Il

TTO - CHDCND Triều Tiên đã quyết định ướp xác ông Kim Jong Il và dựng một bức tượng đồng của nhà lãnh đạo quá cố này, theo Hãng tin nhà nước KCNA thông báo ngày 12-1.