12/06/2019 15:08 GMT+7

Ung thư dương vật do vết bỏng hàn xì

A LỘC
A LỘC

TTO - Bị bỏng do hàn xì nhưng anh V.T.L. (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) không điều trị sớm khiến dương vật bị ung thư.

Ung thư dương vật do vết bỏng hàn xì - Ảnh 1.

Anh V.T.L. được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Bình An

Ngày 12-6, Bệnh viện Đại học Y Dược Shingmark (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho hay đang điều trị cho anh V.T.L. (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) bị ung thư dương vật do vết bỏng hàn xì lâu ngày gây ra.

Trước đó, ngày 2-6, anh L. nhập viện điều trị trong tình trạng bẹn nổi nhiều hạch, đầu dương vật bị loét cụt, đau đớn. Do bướu lớn lan tới đầu niệu đạo nên bác sĩ đã phẫu thuật cắt một đoạn dương vật, nạo vét làm sạch các hạch ở 2 bên bẹn cho bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Trung Kiên, trưởng khoa ung bướu Bệnh viện Đại học Y Dược Shingmark, cho biết trường hợp của bệnh nhân L. nếu được phát hiện, điều trị sớm thì tỉ lệ chữa khỏi lên đến 90% và vẫn có thể có con bình thường.

Tuy nhiên, thời điểm anh L. vào viện đã khá trễ (giai đoạn 3) nên sau mổ phải tiến hành xạ trị, dương vật mất chức năng. Anh L. đã có gia đình, hiện vợ anh đang mang thai con thứ 3.

Cũng theo bác sĩ Kiên, khoảng một năm trước anh L. bị một vết bỏng ở đầu dương vật do hàn xì gây ra. Bệnh nhân tự điều trị một thời gian dài khiến vết loét lan dần. 

Cách đây khoảng 2 tháng, anh L. đến bện viện khám phát hiện bị ung thư dương vật, nhưng do ngại nên anh L. đã không chữa trị. Đến khi vết loét lan rộng gay đau đơn, bẹn xuất hiện nhiều hạch thì mới vào bệnh viện điều trị.

Gắp chiếc đũa dài hơn 10cm ra khỏi dương vật Gắp chiếc đũa dài hơn 10cm ra khỏi dương vật

TTO - Ngày 24-4, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai (P.Thống Nhất, TP. Biên Hòa) cho biết vừa gắp một chiếc đũa dài hơn 10cm khỏi dương vật cho ông N.V.Đ. (42 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên