Tag: ung thư đại trực tràng

Polyp đại tràng có thể dẫn đến ung thư?

Hiện nay người bệnh ung thư đại trực tràng đang có xu hướng trẻ hóa. Việc chủ quan với các polyp đại tràng có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng.

Khi nào polyp đại tràng lành tính biến đổi thành ung thư?

Polyp đại tràng phổ biến ở nhiều người, nhưng có một số trường hợp không triệu chứng và biến chuyển thành ung thư, nên cần chú ý phát hiện sớm.

Đâu là dấu hiệu sớm của ung thư đại trực tràng?

Nhiều bệnh nhi bị di truyền ung thư đại trực tràng từ rất sớm. Vì vậy, cần chú ý khám sàng lọc sớm để loại trừ bệnh, có thể từ khi chưa tái phát.

Tin vào 'lời vàng' của bác sĩ, cụ bà 81 tuổi ‘sống khỏe’ sau 25 năm mắc ung thư

Mắc ung thư đại trực tràng từ năm 1998, bà Đặng Thị Minh Nguyệt tưởng chừng mình đã mang “án tử”. Thế nhưng, người phụ nữ ấy đã chiến thắng ung thư, sức khỏe ổn định suốt 25 năm qua.

Làm gì để phát hiện sớm 5 loại ung thư thường gặp ở nữ giới?

Tại Việt Nam ước tính mỗi năm có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư, người dân cần biết dấu hiệu để tầm soát phát hiện bệnh sớm.

Ca mắc mới và tử vong vì ung thư đại trực tràng đứng top 5, cách nào nhận biết và phát hiện sớm?

TTO - Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng trong top 5 về tỉ lệ ca mắc mới và tử vong trong các loại bệnh ung thư. Cách phòng ngừa và làm sao nhận biết dấu hiệu của bệnh là điều rất quan trọng, giúp tăng tỉ lệ được chữa khỏi.

Khoảng 16.000 người Việt mắc ung thư đại trực tràng mỗi năm, đa số phát hiện trễ

TTO - Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới. Riêng tại Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện khoảng 1.200 ca phẫu thuật ung thư đại trực tràng/năm. Đa số người bệnh đều ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp khó khăn.

Thực phẩm siêu chế biến tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng

Thực phẩm siêu chế biến được nhiều người bận rộn không có thời gian nấu nướng lựa chọn, tuy nhiên những thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

90% ung thư đại trực tràng được chữa khỏi, nếu được phát hiện sớm

Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 4 ở nam và thứ 3 ở nữ.

Xét nghiệm gen hỗ trợ phòng ngừa ung thư đại trực tràng chủ động

Trong ung thư đại trực tràng có khoảng 35% trường hợp liên quan đến di truyền. Do đó, thực hiện xét nghiệm gen sẽ giúp bệnh nhân và người thân của họ được phòng ngừa, tầm soát chủ động.