26/09/2022 20:19 GMT+7

Ứng phó bão Noru, 5 sân bay ở miền Trung dừng khai thác từ 12h ngày 27-9

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - 5 sân bay tại khu vực miền Trung là Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát sẽ tạm dừng khai thác kể từ 12h ngày 27-9 đến 11h59 ngày 28-9.

Ứng phó bão Noru, 5 sân bay ở miền Trung dừng khai thác từ 12h ngày 27-9 - Ảnh 1.

Ứng phó bão Noru, 5 sân bay ở miền Trung phải 'đóng cửa', tạm ngưng tiếp nhận các chuyến bay đi, đến - Ảnh: CÔNG TRUNG

Công văn hỏa tốc của Cảng vụ hàng không miền Trung vừa gửi đến 5 sân bay với nội dung tạm dừng khai thác do ảnh hưởng bão Noru. Như vậy, các sân bay như Đà Nẵng, Chu Lai, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát tạm "đóng cửa" ngưng tiếp nhận các chuyến bay đi, đến kể từ 12h ngày 27-9 cho đến 11h59 ngày hôm sau. Riêng sân bay Chu Lai được mở cửa đón chuyến bay khai thác kể từ 6h59 ngày 28-9.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 26-9, các doanh nghiệp hãng bay, dịch vụ mặt đất cho biết đang khẩn trương lên kế hoạch triển khai việc chằng néo, đảm bảo trang thiết bị tại các cảng hàng không trong phạm vi ảnh hưởng cơn bão.

Cục Hàng không đã yêu cầu các doanh nghiệp hàng không ứng trực 24/24 giờ; thực hiện nghiêm quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng, liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Các cảng hàng không, hãng hàng không, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru để điều chỉnh kế hoạch bay tại một số địa phương có ảnh hưởng trực tiếp của bão và đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không lưu ý các doanh nghiệp cần chủ động phòng chống, rà soát, thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ công trình nhà ga, kho hàng... nhằm hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Thay đổi giờ bay do bão Noru, hành khách lưu ý gì? Thay đổi giờ bay do bão Noru, hành khách lưu ý gì?

TTO - Chưa thông tin cụ thể số lượng chuyến bay bị ảnh hưởng do bão Noru, nhưng các hãng bay đã dự báo từ ngày 27 đến 28-9, nhiều chuyến bay đi, đến Huế, Đà Nẵng, Đồng Hới, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt và Buôn Ma Thuột có thể thay đổi kế hoạch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên