27/08/2019 14:29 GMT+7

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống đào tạo trực tuyến

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu về quá trình, hành vi học tập, kiến thức của học sinh để đề xuất lộ trình học tập phù hợp với năng lực của từng học sinh.

Đó là ứng dụng của AI trong hệ thống học tập trực tuyến VioEdu (https://vio.edu.vn) - Trợ lý giáo dục thông minh ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam - vừa được FPT ra mắt sáng ngày 27-8.

VioEdu là một hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho học sinh phổ thông, giúp cá nhân hóa việc học của mỗi học sinh, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập nhờ ứng dụng các công nghệ mới nhất như: trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu lớn, mô hình hóa kiến thức theo đồ thị và phương pháp học tập tương thích.

Theo đó, quá trình rèn luyện, dữ liệu về hành vi học tập và kiến thức của học sinh sẽ được AI tổng hợp, phân tích, từ đó tìm ra được điểm mạnh cũng như lỗ hổng kiến thức của học sinh để đề xuất lộ trình học tập phù hợp với năng lực của mỗi em.

Dựa vào những phân tích trên hệ thống, phụ huynh có thể theo dõi chặt chẽ quá trình rèn luyện của học sinh nhờ báo cáo thống kê chi tiết. Phụ huynh có thể sử dụng học liệu của VioEdu để hỗ trợ con tự học.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng phát triển các chức năng quản lý hoạt động dạy và học cho nhà trường và thầy cô giáo.

Hiện hệ thống đã có hơn 400 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức giảng dạy môn Toán dành cho học sinh tiểu học được xây dựng và phát triển bám sát chương trình học của sách giáo khoa Việt Nam.

Trong lộ trình phát triển sản phẩm, VioEdu sẽ phủ toàn bộ nội dung kiến thức các cấp môn Toán Tiếng Việt, tiếp đó mở rộng sang Toán Tiếng Anh, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, và STEM.

Đỏ mắt tìm nhân lực chuyên trí tuệ nhân tạo Đỏ mắt tìm nhân lực chuyên trí tuệ nhân tạo

TTO - Nhu cầu nhiều nhưng không tìm ra nhân lực là chia sẻ chung của nhiều doanh nghiệp đang tập trung phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên