25/11/2019 12:50 GMT+7

Ứng dụng theo dõi chất lượng không khí của startup Việt giành giải quốc tế

T. HÀ
T. HÀ

TTO - PAM Air, ứng dụng theo dõi chất lượng không khí của startup Việt vừa giành giải nhất giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương 2019.

Đây là Giải thưởng về Công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019) do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực châu Á - Thái Bình Dương tổ chức thường niên.

Giải thưởng là sự ghi nhận và tôn vinh những sản phẩm, giải pháp phần mềm CNTT, dự án khởi nghiệp xuất sắc của các quốc gia trong khu vực.

Cuộc thi năm nay thu hút 324 sản phẩm đến từ 16 nền kinh tế tham gia. PAM Air là đại diện Việt Nam duy nhất giành giải Winner (giải Nhất) APICTA Awards 2019

PAM Air là sản phẩm "make in Viet Nam" do một startup trong lĩnh vực CNTT - Dữ liệu lớn xây dựng và phát triển. PAM Air là hệ sinh thái giải pháp IoT trong đó tất cả các thành phần của giải pháp đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất bởi các chuyên gia, kỹ sư người Việt. 

Nó là kết quả 5 năm nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực quan trắc môi trường, tự động hóa, điều khiển và lập trình dữ liệu lớn.

PAM Air và ứng dụng PAMAir trên điện thoại di động ra đời với mong muốn đóng góp cho cộng đồng một công cụ hữu ích và dễ sử dụng để bất cứ cá nhân nào cũng có thể theo dõi, cập nhật thông tin về chất lượng môi trường và được cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí.

Được chính thức đưa đến người sử dụng từ tháng 2-2019, hiện PAM Air đã có trên 200 điểm đo chất lượng không khí trên toàn quốc và có mặt tại trên 30 tỉnh thành tại Việt Nam. Theo kế hoạch, mạng lưới PAM Air sẽ có 2000 điểm đo và bao phủ 63 tỉnh thành trên toàn quốc vào cuối năm 2020.

Dưới sự sát hạch của 75 giám khảo quốc tế và Việt Nam, vượt qua nhiều đối thủ, PAM Air trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành Cúp Winner, giành giải Nhất hạng mục "Công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng".

Sau 4 năm có sản phẩm tham gia giải thưởng này, đây là lần thứ hai một sản phẩm của Việt Nam đoạt cúp Winner. 

Trước đó vào APICTA 2018, ViettelPay đã giành chiến thắng ở hạng mục Dịch vụ Kinh doanh Tài chính.

Những dự án start-up của 9X Việt Những dự án start-up của 9X Việt

TopCV, Color Me hay tMonitor là những dự án start-up đình đám của 9X 'phôi thai' tại Đại học FPT.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên