24/05/2018 19:28 GMT+7

Cơ hội nhận đầu tư từ Chính phủ Hàn Quốc cho start up Việt

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Ngày 24-5, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác công nghệ thông tin Hàn Quốc tại Hà Nội chính thức phát động "K-Startup Grand Challenge 2018"

Đây là một chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các start-up mở rộng thị trường tại các nước châu Á.

K-Startup Grand Challenge 2018 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay. Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức ngày 9 và 10-7 tại Hà Nội và ngày 11 và 12-7 tại TPHCM. Các start-up trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.

Ông Mai Duy Quang, phó chủ tịch phụ trách mảng khởi nghiệp của VINASA, cho biết: sẽ có 80 start-up trên toàn cầu được nhận kinh phí 11.130 USD/nhóm để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc. Top 40 start-up sẽ được lựa chọn và hỗ trợ kinh phí thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong thời gian 6 tháng đầu tiên tại Hàn Quốc với tổng mức hỗ trợ lên đến 22.727 USD để có cơ hội nhận giải thưởng 100.000 USD…

Cơ hội nhận đầu tư từ Chính phủ Hàn Quốc cho start up Việt - Ảnh 1.

Ông Mai Duy Quang (phó chủ tịch VINASA) đánh giá: Tiền đổ vào các start up Việt đang tăng đột biến - Ảnh: T. HÀ

Ngoài Việt Nam, VINASA sẽ cùng KICC và NIPA sẽ triển khai hoạt động quảng bá và thi vòng loại tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Hong Kong, Đài Loan.

Qua hai năm K-Startup Grand Challenge được tổ chức, đã có 41 start-up thành lập tại Hàn Quốc, gọi được 26 triệu USD từ 24 nhà đầu tư, ký 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác. Đặc biệt, trên 80 nhóm, start-tup có cơ hội hợp tác, làm việc với các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG...

"Tham gia chương trình, các start-up không chỉ có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn đầu tư mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các tăng tốc phát triển, mở rộng thị trường tại khu vực châu Á" - ông Quang chia sẻ thông tin.

Đại diện phía Hàn Quốc cũng cho biết Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp với cộng đồng đông đảo các start-up trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo. Đây là lý do NIPA lựa chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2018 trong khu vực.

Tính tới hết ngày 23-5 đã có 37 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại khu vực châu Á, trong đó có 16 hồ sơ từ Việt Nam, phần còn lại từ các nước Đông Nam Á và Ấn Độ. Hạn nộp hồ sơ tới 14-6-2018. Các start-up có thể biết thông tin hoặc đăng ký trực tiếp tại đây.


T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: start up VINASA