12/11/2018 15:13 GMT+7

Ưng dụng hẹn hò sử dụng AI

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Gần đây, ngành hẹn hò trực tuyến đang chuyển hướng sang sử dụng AI nhằm hỗ trợ người dùng như một “huấn luyện viên” trong chuyện hẹn hò.

Ưng dụng hẹn hò sử dụng AI - Ảnh 1.

Ảnh: DREAMSTIME / TNS

Vừa qua, Tinder đã cho phép người dùng xem ai đang "sẵn sàng" trong thời gian thực và "vuốt" ngay để gặp chứ không cần mất thời gian hỏi han hay lên lịch hẹn.

eHarmony thì thúc đẩy người dùng nhanh chóng đề xuất gặp mặt trực tiếp ngay sau khi đã trò chuyện được một thời gian.

Còn Loveflutter đang lên kế hoạch sử dụng AI để phân tích các đoạn trò chuyện giữa người dùng để xác định khả năng tương thích của họ với nhau và gợi ý thời điểm họ nên gặp gỡ.

Có thể thấy, ngày càng có nhiều ứng dụng hẹn hò tích hợp công nghệ tiên tiến nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, hướng dẫn cả những điều cần nói trong những cuộc hẹn, thậm chí giúp người dùng tìm người yêu trông giống người nổi tiếng mà mình yêu thích.

Giảm áp lực lần hẹn đầu

Daigo Smith, người đồng sáng lập Loveflutter, cho biết: "Loveflutter sẽ gợi ý những nơi để đi vào lần hẹn hò đầu tiên bằng cách sử dụng thông tin từ Foursquare, giúp người dùng tìm thấy các nhà hàng và quán bar gần khu vực họ sinh sống."

Sean Rad, nhà sáng lập Tinder, nói thêm: "AI sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn, đóng vai trò như người mai mối hơn là một ứng dụng khi liên tục đưa ra nhiều thông điệp giúp bạn không còn áp lực trong lần đầu gặp gỡ và sớm chinh phục đối phương."

Hẹn hò bằng giọng nói

AIMM, một ứng dụng hẹn hò hoạt động hoàn toàn bằng giọng nói, mới đây đã được thử nghiệm ở Denver trên khoảng 1.000 người dùng. Khi mở ứng dụng, một giọng nói nhẹ nhàng sẽ đặt câu hỏi về những gì bạn thích làm vào một ngày rảnh rỗi hoặc những nơi mà bạn muốn đến trong kỳ nghỉ.

Một khi bạn đã chọn được người mình muốn hẹn hò, ứng dụng sẽ cho bạn biết về họ, rồi dựa trên các thông tin mà bạn đã cung cấp để thiết lập cuộc hẹn sao cho phù hợp với thói quen, sở thích, cá tính của cả đôi bên.

Kevin Teman, nhà phát triển ứng dụng, chia sẻ: "Nó sẽ nói với bạn về tính cách của người ấy và nhắc bạn đặt những câu hỏi khớp với mối quan tâm chung để sớm tạo thiện cảm ngay từ ban đầu."

Hẹn hò người giống người nổi tiếng

Badoo, một ứng dụng hẹn hò có trụ sở tại London, hiện đang sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và AI nhằm cho phép người dùng tìm người yêu giống người nổi tiếng.

Theo đó, bạn có thể tải ảnh của một người nào đó lên và ứng dụng sẽ quét trên hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới để cho ra các kết quả.

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Emma Stone và ca sĩ Beyonce là những người nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất kể từ khi Badoo giới thiệu tính năng Lookalikes vào năm ngoái.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng AI có thể giúp tìm kiếm tình yêu dễ dàng hơn. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres chia sẻ rằng mình "khá hoài nghi" về cách mà AI giúp người khác chọn người yêu và bản thân vẫn thiên về các cách thức tán tỉnh "truyền thống" hơn.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên