05/11/2018 22:52 GMT+7

Ô cắm thông minh ứng dụng AI giúp tiết kiệm điện

HOÀNG THƯ
HOÀNG THƯ

TTO - Currant, một start-up chuyên sản xuất thiết bị gia dụng thông minh giảm tiêu thụ năng lượng, đã công bố sản phẩm AI (trí tuệ nhân tạo) đầu tiên Currant Smart Outlet, một ổ cắm thông minh giúp tiết kiệm điện.

Ô cắm thông minh ứng dụng AI giúp tiết kiệm điện - Ảnh 1.

Ảnh: CURRANT

Được thiết kế với hai ổ cắm riêng lẻ trên cùng một phích cắm, dễ dàng xoay trở trên các dạng mặt phẳng, đồng thời giúp giữ dây điện gọn gàng, Currant Smart Outlet được chính Currcant khẳng định có xếp hạng an toàn cao nhất so với bất kỳ ổ cắm thông minh nào trên thị trường.

Sản phẩm này hoạt động với ứng dụng đi kèm giúp theo dõi việc sử dụng điện theo thời gian thực, hiển thị biểu đồ cho biết mức tiêu thụ năng lượng cùng số tiền người dùng phải trả. 

Theo đó, chỉ cần cắm điện và kết nối với ứng dụng, sau khi dùng xong thì mọi thông tin về năng lượng đã sử dụng sẽ được hiển thị ngay trên ứng dụng.

Thông qua ứng dụng có sẵn cho cả iOS và Android, người dùng cũng có thể kết nối và điều khiển từ xa bằng giọng nói với các thiết bị Amazon Alexa và Google Home.

Thiết bị còn thông minh ở chỗ có thể bật tắt theo thời gian biểu của người dùng. Bạn có thể dùng ổ cắm trong một tuần và ứng dụng sẽ đưa ra các quy tắc hoạt động dựa trên hành vi sử dụng của bạn, chẳng hạn như nó sẽ đề xuất tắt hộp giải mã tín hiệu khi ti-vi không bật.

Currant Smart Outlet hiện có hai phiên bản - Bluetooth và Wi-Fi - cả hai đều cho phép theo dõi năng lượng và lập kế hoạch sử dụng điện dựa trên công nghệ AI, riêng chỉ có phiên bản Wi-Fi cho phép người dùng điều khiển ổ cắm từ mọi nơi.

Phiên bản Bluetooth có giá 49,99 USD và phiên bản Wi-Fi có giá 59,99 USD. Cả hai phiên bản hiện được bán trên Amazon và Currant.com.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên