Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Ứng dụng ‘đào’ tiền ảo Pi Network biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play

21/12/2021 15:55 GMT+7

TTO - Từ sáng 21-12, ứng dụng ‘đào’ tiền ảo Pi Network đã không còn xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Ứng dụng ‘đào’ tiền ảo Pi Network biến mất khỏi kho ứng dụng Google Play - Ảnh 1.

Người chơi Pi chia sẻ, bàn tán về việc ứng dụng Pi Network biến mất khỏi Google Play - Ảnh chụp màn hình

Sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm lớn không chỉ trong "giới" những người chơi Pi mà còn cả cộng đồng mạng.

Những người dùng mới hoặc người dùng đã lỡ tay xóa app cũ hoặc đổi sang thiết bị mới hiện không thể tải app Pi Network từ kho ứng dụng chính thống về máy. Họ chỉ có thể tải ứng dụng Pi Network theo dạng không chính thống (tập tin có đuôi .apk) từ các trang, diễn đàn, nhóm chia sẻ.

Theo phản ảnh của nhiều người dùng, ứng dụng Pi Network trên ứng dụng Apps Store dành cho điện thoại chạy hệ điều hành iOS vẫn được tìm thấy và tải về bình thường.

Dù không còn trên kho ứng dụng Google Play nhưng ứng dụng Pi Network (đã cài đặt trên điện thoại) vẫn hoạt động bình thường, không có tín hiệu bất thường nào xảy ra.

Khá nhiều thắc mắc của người dùng xung quanh câu chuyện app Pi Network bỗng dưng biến mất khỏi Google Play đã được đưa lên thảo luận trên các nhóm chuyên về đồng tiền ảo Pi.

Một số người dùng "có hiểu biết" trấn an khi cho rằng "việc gỡ app khỏi kho ứng dụng Google Play nằm trong kế hoạch đã được dự tính của Pi Network" và "thời gian tới, người dùng sẽ phải cài ứng dụng Pi trên máy tính để bàn (PC) để "đào" Pi thay vì dùng app trên điện thoại di động"...

Trên trang chủ, Pi Network cho biết: “Ứng dụng Pi Network hiện đang trải qua việc đánh giá theo chu kỳ nên không có sẵn cho người dùng tải xuống thông qua Google Play. Chúng tôi hy vọng ứng dụng sẽ sớm xuất hiện lại trên kho ứng dụng này”. 

Giám đốc một công ty an ninh mạng (đề nghị không nêu tên) nhận định app Pi Network bị gỡ khỏi kho ứng dụng Google Play có thể do 2 nguyên nhân: hoặc Google gỡ do vi phạm chính sách hoặc “chủ” app tự xóa app hoặc ẩn app. 

Đồng thời nó vẫn có thể xảy ra trường hợp liên quan đến chính sách khác như: vùng/địa phương, độ tuổi, phiên bản của hệ điều hành...

Lăng kính 24g: Tiền ảo Pi: Lợi nhuận chưa thấy, tiềm ẩn rủi ro cực lớn Lăng kính 24g: Tiền ảo Pi: Lợi nhuận chưa thấy, tiềm ẩn rủi ro cực lớn

Chương trình ngày 7-3-2021: Hoang phế trung tâm chữa bệnh của 'thần y' ở Hà Tĩnh; Phạt tiền hành vi đánh đập chó, mèo; Bắt đối tượng chiếm đoạt tiền hỗ trợ người nghèo…

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận