02/02/2023 07:19 GMT+7

Ukraine triệt phá đường dây mại dâm của quan chức Cục Di trú

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thông báo đã triệt phá một đường dây mại dâm do các quan chức Cục Di trú điều hành, nỗ lực tiêu diệt các hành vi tham nhũng.

Ukraine triệt phá đường dây mại dâm của quan chức - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang dẫn đầu nỗ lực chống tham nhũng và thanh lọc bộ máy chính phủ, trong đó có cuộc triệt phá đường dây mại dâm ngày 1-2 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, động thái mới nhất của SBU là một phần trong nỗ lực xử lý tham nhũng và đáp ứng các tiêu chuẩn của phương Tây về loại bỏ hối lộ đối với Ukraine.

SBU cho biết đường dây mại dâm trên do các quan chức của Cục Di trú thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia cầm đầu. Cơ quan này thường chịu trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của những người di tản.

SBU cũng ghi lại hình ảnh các sĩ quan mặc đồng phục đột kích vào một tòa nhà và bắt giữ một số người đàn ông trong phòng, cũng như một lượng lớn tiền mặt và hình ảnh những phụ nữ trẻ ngồi trên ghế sofa.

"Các quan chức cấp cao này giám sát một kế hoạch 'bảo vệ' trên diện rộng cho mại dâm ở Kiev và các khu vực khác", theo tuyên bố của SBU. Hoạt động đó tạo ra thu nhập hằng tháng tương đương hơn 1,3 triệu USD.

Đường dây mại dâm này nhắm vào phụ nữ trong độ tuổi từ 18 - 30 "ở trạng thái cảm xúc dễ bị tổn thương". SBU cho biết các nạn nhân được gửi đến khách hàng ở Ukraine và nước ngoài, với mức phí từ 20 - 270 USD cho việc phục vụ.

Ukraine nỗ lực chống tham nhũng

Trong một bài phát biểu qua video, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã gửi lời cảm ơn các cơ quan an ninh vì "phản ứng nhanh chóng trước những diễn biến đáng xấu hổ này".

Hôm 1-2, chính quyền Ukraine đã đột kích vào nhà của một tỉ phú có ảnh hưởng.

Các cuộc đột kích riêng biệt đã được thực hiện tại Văn phòng Thuế và nhà của một cựu bộ trưởng nội vụ, hai ngày trước khi Kiev tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Liên minh châu Âu (EU).

Ukraine đang muốn chứng tỏ rằng họ đang nỗ lực trấn áp nạn tham nhũng kinh niên tại quốc gia của mình. Và Kiev coi hội nghị thượng đỉnh sắp tới là chìa khóa cho hy vọng gia nhập khối.

Kiev cũng bắt đầu một cuộc cải tổ chính trị, trong đó hơn chục quan chức đã nghỉ việc hoặc bị sa thải.

Mới đây, ông Zelensky cam kết hành động hơn nữa để đảm bảo hoạt động trong sạch của chính phủ, đặc biệt là Bộ Quốc phòng.

Theo Liên Hiệp Quốc, "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga đã khiến hơn 7 triệu người phải rời Ukraine, mặc dù gần một nửa sau đó đã trở về nhà.
Hai người giàu có và quyền lực hàng đầu Ukraine bị khám nhàHai người giàu có và quyền lực hàng đầu Ukraine bị khám nhà

Ngày 1-2, một quan chức hàng đầu của Ukraine xác nhận các quan chức an ninh đã lục soát nhà của một tỉ phú và một cựu bộ trưởng, giàu có và quyền lực trong cuộc chiến chống tham nhũng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên