26/05/2021 06:02 GMT+7

UEFA xem xét trừng phạt Real Madrid, Barcelona và Juventus

T.VĨ
T.VĨ

TTO - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo họ đang mở các thủ tục cần thiết để kỷ luật ba CLB: Real Madrid, Barcelona và Juventus vì không chịu rút lui khỏi 'siêu giải đấu' Super League.

UEFA xem xét trừng phạt Real Madrid, Barcelona và Juventus - Ảnh 1.

Ba CLB: Real Madrid, Juventus và Barcelona đang đối mặt với án kỷ luật nặng từ UEFA - Ảnh: Eurosport

'Siêu giải đấu' Super League được khai sinh hồi giữa tháng 4 vừa qua với sự góp mặt của 12 đội bóng, trong đó có nhóm ‘big six’ của bóng đá Anh. Nhưng với sự phản ứng gay gắt từ FIFA, UEFA và người hâm mộ, 9 CLB: Man Utd, Man City, Arsenal, Liverpool, Tottenham, AC Milan, Inter Milan và Atletico Madrid đã tuyên bố rút lui, khiến dự án ‘Super League’ sớm sụp đổ.

Tuy nhiên, ba CLB: Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn cam kết trung thành với ‘Super League’, buộc UEFA phải hành động.

"Sau cuộc điều tra do Thanh tra Đạo đức và Kỷ luật UEFA tiến hành liên quan đến cái gọi là dự án 'Super League', các thủ tục kỷ luật đã được mở đối với Real Madrid CF, FC Barcelona và Juventus FC để xem xét khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA. Án kỷ luật ba đội bóng này sẽ được công bố trong vài ngày tới", UEFA thông báo về việc tiến hành lỷ luật Real Madrid, Barcelona và Juventus.

Trước đó, UEFA đã cảnh báo sẽ loại Real Madrid, Barcelona và Juventus khỏi Champions League nếu những CLB này vẫn không chịu rút lui khỏi ‘Super League’. Ngoài ra, Juventus còn bị cảnh báo họ sẽ bị trục xuất khỏi Serie A nếu tiếp tục gắn bó với dự án ‘Super League’. Nhưng cả ba đội bóng trên vẫn kiên quyết không bỏ ‘Super League’ dù dự án này khó có khả năng thành hiện thực.

Nhận án phạt từ UEFA, 9 đội từng tham gia Super League thiệt hại bao nhiêu tiền? Nhận án phạt từ UEFA, 9 đội từng tham gia Super League thiệt hại bao nhiêu tiền?

TTO - Tối 8-5, Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã tuyên bố phạt 9 CLB châu Âu do từng liên quan tới dự án Super League.

T.VĨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên