21/04/2021 08:21 GMT+7

6 'đại gia' của Anh đồng loạt rút lui khỏi Super League

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Chưa đầy 48 tiếng sau khi giải đấu mới European Super League thành lập, 6 đội bóng hàng đầu của Anh là Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Manchester United và Manchester City đã tuyên bố rút lui khỏi giải.

6 đại gia của Anh đồng loạt rút lui khỏi Super League - Ảnh 1.

Sáu đội bóng của Anh đã chính thức rút lui khỏi European Super League - Ảnh: Reuters

European Super League chính thức thành lập cách đây hai ngày, với sự chủ trì của 12 đội bóng lớn ở châu Âu bao gồm 6 "đại gia" của bóng đá Anh là Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham, Manchester City và Manchester United.

Chủ tịch Real Madrid Florentino Perez được chọn là chủ tịch của giải đấu mới. Theo dự kiến, Super League có giá trị 6 tỉ USD, sẽ có sự tham dự của 20 đội. Trong đó có 15 đội sáng lập và 5 đội được chọn dựa vào thành tích trong mùa giải trước.

Nhưng sau khi giải đấu được thành lập đã vấp phải sự phản kích từ mọi phía, trong đó các thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) và người hâm mộ đã đồng loạt lên tiếng tẩy chay. Trước áp lực quá lớn này, 6 đội bóng lớn nhất nước Anh là Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham, Manchester City và Manchester United đã lần lượt tuyên bố rút lui khỏi giải.

Sự rút lui này đồng nghĩa nhiều khả năng sẽ khiến giải đấu Super League "chết" khi chưa bắt đầu. Cựu chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon nói với CNN: "Tôi nghĩ rằng dự án này đã chết... và nó hoàn toàn hỏng mất".

Trước đó, khi Manchester City thông báo rút lui trên trang web chính thức của họ, chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã hết sức hoan nghênh. 

Ông Aleksander Ceferin nói với BBC: "Họ (Manchester City) đã thể hiện sự thông minh tuyệt vời trong việc lắng nghe nhiều tiếng nói - đặc biệt nhất là người hâm mộ của họ - đã nói lên những lợi ích quan trọng mà hệ thống hiện tại mang lại cho toàn bộ bóng đá châu Âu".

UEFA công bố thể thức mới của Champions League giữa lùm xùm Super League UEFA công bố thể thức mới của Champions League giữa lùm xùm Super League

TTO - Tối 19-4 (giờ VN), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã công bố thể thức mới của Champions League và sẽ bắt đầu áp dụng từ mùa giải 2024-2025.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên