28/11/2023 17:07 GMT+7

UBND TP.HCM yêu cầu hoàn chỉnh đề án thí điểm phố đêm Trung Sơn, huyện Bình Chánh

Khi xây dựng đề án thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn phải lấy ý kiến đồng thuận của người dân trong khu vực, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, không để lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Phối cảnh phố đêm Trung Sơn.

Phối cảnh phố đêm Trung Sơn.

Ngày 28-11, UBND TP.HCM đã có văn bản giao UBND huyện Bình Chánh làm việc với các đơn vị liên quan, tiếp thu ý kiến để xây dựng và hoàn chỉnh đề án thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn gắn với phát triển du lịch huyện Bình Chánh. 

Sau khi hoàn chỉnh đề án gửi Sở Công Thương tham mưu, trình UBND TP.

Trong đó, chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu phải lấy ý kiến đồng thuận của người dân trong khu vực tổ chức. Phải có phương án giữ xe, phân luồng giao thông, an ninh trật tự, vị trí đặt các nhà vệ sinh công cộng phù hợp, thuận tiện và đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan tại khu vực.

Khu vực ăn uống, kinh doanh thực phẩm phải thực hiện đầy đủ các điều kiện, quy định về an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ. 

Công tác xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, sử dụng nguồn nước đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết yếu trong quá trình chế biến, kinh doanh ăn uống. Không để phát sinh tình trạng tái chiếm vỉa hè, lòng lề đường, kinh doanh ngoài thời gian quy định.

Trước đó, Sở Công Thương đã đề xuất UBND TP.HCM thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn tại huyện Bình Chánh. 

Phố đêm Trung Sơn kết hợp các loại hình sinh hoạt văn hóa, thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí, là nơi giới thiệu các sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của huyện và TP.HCM đến du khách trong và ngoài nước.

Phố đêm này sẽ được tổ chức tại tuyến đường số 01, vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn tại khu dân cư Trung Sơn với diện tích khoảng 26.373m². Thời gian hoạt động từ 18h đến 24h hằng ngày.

Phố đêm Trung Sơn, huyện Bình Chánh kỳ vọng hút khách từ trung tâm và các tỉnh lân cậnPhố đêm Trung Sơn, huyện Bình Chánh kỳ vọng hút khách từ trung tâm và các tỉnh lân cận

Với phần diện tích vỉa hè hơn 26.000m², phố đêm Trung Sơn (Bình Chánh) được TP.HCM kỳ vọng sẽ hút khách từ các tỉnh lân cận và cả từ trung tâm TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên