26/08/2023 17:26 GMT+7

UBND TP.HCM sẽ mở cửa trụ sở đón khách vào thứ bảy, chủ nhật cuối tháng

Ngày 1 và 2-9, trụ sở HĐND và UBND TP.HCM sẽ mở cửa cho du khách tham quan và tiếp sau đó duy trì đón khách định kỳ vào thứ bảy, chủ nhật cuối tháng.

Du khách quốc tế tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM dịp 30-4 và 1-5 vừa qua - Ảnh: T.L

Du khách quốc tế tham quan trụ sở HĐND - UBND TP.HCM dịp 30-4 và 1-5 vừa qua - Ảnh: T.L

Ngày 26-8, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong dịp lễ 2-9 năm nay, sở sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và các đơn vị liên quan thực hiện Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP.HCM vào ngày 2-9-2023.

Ngoài ra, từ đây đến cuối năm, trụ sở này cũng sẽ mở cửa đón khách định kỳ vào hai ngày cuối tuần của cuối tháng. Với kế hoạch này, từ đây đến cuối năm sẽ có 5 đợt tham quan được tổ chức gồm:

+ Dịp lễ kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh vào ngày 1 và 2-9;

+ Tháng 9: ngày 30-9 và chủ nhật ngày 1-10;

+ Tháng 10: ngày 28 và 29-10;

+ Tháng 11: ngày 25 và 26-11;

+ Tháng 12: ngày 30 và 31-12.

Về lộ trình tham quan: Mỗi đoàn khách gồm 30 người tham quan trụ sở trong khoảng thời gian 60 phút, theo lộ trình như sau:

Tại tầng trệt: Du khách được giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển và phong cách kiến trúc của công trình, các thiết kế điểm nhấn của khu vực sảnh và phòng tiếp khách quốc tế số 1.

Du khách di chuyển theo cầu thang chính lên tầng 1 tham quan các phòng tiếp khách quốc tế và bản đồ TP.HCM được chế tác từ thời Pháp.

Thời gian tham quan trụ sở kéo dài khoảng 60 phút, du khách có thể chụp hình lưu niệm - Ảnh: HỮU HẠNH

Thời gian tham quan trụ sở kéo dài khoảng 60 phút, du khách có thể chụp hình lưu niệm - Ảnh: HỮU HẠNH

Tại sảnh chính tầng 1: du khách tham quan sảnh chính với ban công nhìn ra đường Nguyễn Huệ và công viên Bạch Đằng; du khách tham quan phòng họp số 5, sau đó di chuyển theo lối ra cổng chính ghi cảm tưởng hoặc tham quan khu trưng bày giới thiệu quà lưu niệm du lịch.

Người dân và du khách tuân thủ các hướng dẫn trong quá trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP.

Khách muốn tham quan phải đăng ký trước và có mặt tại địa điểm tham quan trước 15 phút so với khung giờ tham quan đã đăng ký để làm thủ tục an ninh. Khi tham quan mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu thông tin.

Ban tổ chức cũng lưu ý khách tham quan không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan. Ban tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân.

Trong quá trình tham quan, khách không hút thuốc; không viết hoặc vẽ lên tường di tích. Không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan.

Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay); mang giày hoặc dép có quai hậu.

Tham quan theo đúng lộ trình quy định; giữ gìn trật tự, vệ sinh và cư xử đúng mực. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong di tích. Vui lòng liên hệ thuyết minh viên hoặc ban tổ chức để được hỗ trợ khi có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác.

Đây là chương trình tham quan không thu phí, người dân và du khách có thể đăng ký tham quan tại:

https://visithcmc.vn/news/chuong-trinh-tham-quan-di-tich-kien-truc-nghe-thuat-cap-quoc-gia-tru-so-hoi-dong-nhan-dan-uy-ban-nhan-dan-thanh-pho-ho-chi-minh-vao-ngay-01-0292023

Ngành du lịch thành phố kỳ vọng trong thời gian tới sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch ý nghĩa, độc đáo, hấp dẫn, mới lạ, chất lượng dịch vụ cao phục vụ du khách du lịch trong và ngoài nước.

Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM mở cửa đón khách tham quan dịp 2-9Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM mở cửa đón khách tham quan dịp 2-9

Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM - di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia hơn 110 năm tuổi - sẽ đón khách tham quan vào dịp 2-9 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên