UBND TP.HCM phê bình Sở GD-ĐT vì tổ chức đoàn đi công tác Nhật Bản

10/08/2020 16:40 GMT+7

TTO - Văn bản cho biết phê bình nghiêm khắc các cá nhân đã để xảy ra các thiếu sót, sai phạm liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo, trong đó có cá nhân ông Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM.

UBND TP.HCM phê bình Sở GD-ĐT vì tổ chức đoàn đi công tác Nhật Bản - Ảnh 1.

Quyết định phê bình ban giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM của UBND TP - Ảnh: T.T

UNBD TP.HCM vừa có văn bản về việc phê bình nghiêm khắc các cá nhân có liên quan đến những thiếu sót theo kết luận thanh tra ngày 3-6-2019 của Thanh tra TP.

Theo đó, xét báo cáo của Sở Nội vụ và kết quả thanh tra của Thanh tra TP.HCM tại Sở GD-ĐT về giải trình liên quan đến trách nhiệm của tập thể, các nhân đối với việc tổ chức đoàn đi công tác tại Nhật Bản sử dụng nguồn kinh phí ngân sách nhà nước của sở, UBND TP có ý kiến như sau: 

"Phê bình nghiêm khắc đối với cá nhân: ông Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu và ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP, đã để xảy ra các thiếu sót, sai phạm liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo. 

Trong đó ông Lê Hồng Sơn, với vai trò là người đứng đầu, cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, không để lại những thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu".

Ngoài ra, UBND TP còn giao ban giám đốc sở tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo sở về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan; tiếp tục triển khai, đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục theo kết luận của Thanh tra TP. 

Đồng thời tổ chức quán triệt trong toàn ngành giáo dục để không xảy ra các thiếu sót như kết luận thanh tra đã nêu.

Nhiều cán bộ Thanh tra Chính phủ đi công tác nước ngoài… rồi về hưu Nhiều cán bộ Thanh tra Chính phủ đi công tác nước ngoài… rồi về hưu

TTO - Thanh tra Chính phủ đã tổ chức cho nhiều đoàn cán bộ đi thăm và làm việc tại nước ngoài chủ yếu bằng nguồn ngân sách. Điều đáng nói là trong số những người đi học tập đó, có nhiều cán bộ thuộc diện đang "chờ hưu".

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận