Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

UBND TP.HCM chỉ đạo làm rõ vụ 'hút máu… tình nguyện viên hiến máu'

06/06/2022 18:07 GMT+7

TTO - Liên quan bài viết 'hút máu… tình nguyện viên hiến máu' đăng báo Tuổi Trẻ ngày 6-6, chiều cùng ngày, UBND TP.HCM có chỉ đạo khẩn làm rõ thông tin trong bài đã nêu.

UBND TP.HCM chỉ đạo làm rõ vụ hút máu… tình nguyện viên hiến máu - Ảnh 1.

Ông Hoàng Trọng An điều tình nguyện viên hiến máu, sau đó lấy tiền của người nhà bệnh nhi vào sáng 11-5: (1) Ông An và người nhà trao đổi với tình nguyện viên trước khi lấy máu. (2) Sau hiến máu, ông An nhắc cha bệnh nhi bỏ 2 triệu đồng vào giấy xét nghiệm. (3) Rồi mang ra quán cà phê cạnh Viện Tim. (4) Ông An nhận tiền. (5) Và kiểm tra tiền - Ảnh: H.L. - T.H.

Theo chỉ đạo khẩn của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Sở Y tế TP.HCM được giao phối hợp Công an TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM xác minh, kiểm tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có). Đồng thời, báo cáo Thường trực UBND TP trước ngày 10-6.

Như báo Tuổi Trẻ đã phản ánh trong bài viết "Hút máu… tình nguyện viên hiến máu", dưới vỏ bọc làm thiện nguyện, một người đàn ông đã lên "kịch bản" tinh vi qua mặt cả nhân viên y tế - tình nguyện viên hiến máu và gia đình các bệnh nhi mổ tim tại Viện Tim TP.HCM.

Cứ 350ml máu của tình nguyện viên được hiến, ông này đút túi 1-3 triệu đồng. Sau nhiều tháng thâm nhập, phóng viên Tuổi Trẻ xác định người này là ông Hoàng Trọng An (ngụ quận Tân Bình) - đang là phó trưởng ban phụ trách công tác xã hội và thiện nguyện thuộc Câu lạc bộ doanh nhân (Hội Chữ thập đỏ TP.HCM).

Hút máu… tình nguyện viên hiến máu Hút máu… tình nguyện viên hiến máu

TTO - Dưới vỏ bọc làm thiện nguyện, một người đàn ông đã lên "kịch bản" tinh vi qua mặt cả nhân viên y tế - tình nguyện viên hiến máu và gia đình các bệnh nhi mổ tim tại Viện Tim TP.HCM.

HOÀNG LỘC - THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận