Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

TTC tổ chức hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 11

08/03/2022 11:00 GMT+7

Ngày 7-3, Tập đoàn TTC đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình và DHA Healthcare tổ chức chương trình hiến máu tự nguyện lần thứ 11.

TTC tổ chức hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 11 - Ảnh 1.

Hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” thể hiện trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng - Ảnh: P.T.

Đại diện đơn vị này cho biết chương trình được tổ chức với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", vì sức khỏe cộng đồng nói chung và những người bệnh cần máu nói riêng.

Ngày hội theo đó đã nhận được sự tham gia đông đảo từ các đơn vị thành viên của tập đoàn này, gồm: Công ty CP đầu tư Thành Thành Công, Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa, Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Công ty CP du lịch Thành Thành Công, Công ty CP Điện Gia Lai, Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công, Công ty CP Khai thác và quản lý khu công nghiệp Đặng Huỳnh, Công ty CPTN Thành Thành Công, Công ty CP năng lượng TTC, Công ty CP Thành Thành Nam, Công ty CP xây dựng và kết cấu thép Đại Tín,… 

Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Công ty CP y tế DHA (DHA Healthcare) cũng tham gia hiến máu ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

"Đây là năm thứ 11 chúng tôi thực hiện chương trình hiến máu tự nguyện "Niềm vui từ lòng nhân ái" và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên toàn tập đoàn, thu được tổng cộng hơn 150 đơn vị máu. 

Quá trình hiến máu được thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm tránh lây nhiễm dịch COVID-19", đại diện đơn vị này chia sẻ.

Theo thống kê của các cơ sở y tế, sau mỗi dịp Tết âm lịch, nhu cầu về lượng máu dự trữ trong điều trị và khám chữa bệnh tăng cao ở các đơn vị này. 

Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nên áp lực tiếp nhận và cung cấp máu luôn là nỗi lo thường trực cho các cơ sở truyền máu, làm tăng nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh. Thông qua hoạt động thiện nguyện này, đại diện tập đoàn này cho biết mong muốn lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện để góp phần đáp ứng lượng máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh.

TTC tổ chức hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 11 - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch thường trực Tập đoàn TTC - thăm hỏi và cảm ơn đội ngũ bác sĩ đã khám sức khỏe cho các tình nguyện viên trước khi hiến máu, đồng thời bà cũng cho biết, hoạt động này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa người với người bởi “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại - Ảnh: P.T.

Bà Huỳnh Bích Ngọc, phó chủ tịch thường trực tập đoàn, cho biết hoạt động này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Hiến máu tự nguyện không chỉ là trách nhiệm đối với cộng đồng mà còn là niềm vui khi giọt máu của mình có thể đem đến sự sống cho người khác. 

"Chính vì ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, chúng tôi đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này trong 11 năm liên tiếp với mong muốn chia sẻ những giọt máu đào đến những bệnh nhân đang cần máu, thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa con người với con người với nhau", bà Huỳnh Bích Ngọc nhấn mạnh.

Với tôn chỉ "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", đại diện đơn vị này cho biết chương trình không chỉ được tổ chức tại TP.HCM mà còn được tiếp nối tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước, nơi có các đơn vị trực thuộc của TTC trú đóng, xuyên suốt từ nay đến hết năm 2022.

TTC tổ chức hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 11 - Ảnh 3.

Thông qua hoạt động thiện nguyện này, Tập đoàn TTC mong muốn lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng lượng máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh - Ảnh: P.T.

"Bên cạnh đó, phát huy truyền thống "tương thân tương ái", kể từ đợt bùng phát dịch COVID-19 đến nay, chúng tôi đã đồng hành triển khai nhiều chương trình chia sẻ cùng cộng đồng cũng như tiếp sức cho các y bác sĩ với tổng mức tài trợ hơn 66 tỉ đồng", đại diện tập đoàn thông tin thêm.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận