Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36

15/11/2021 17:00 GMT+7

Ngày 14-11, Tập đoàn TTC đã tổ chức lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 (1985 - 2021) cho các em học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 - Ảnh 1.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến - phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bến Tre - tặng hoa và trao bằng khen của UBND tỉnh cho ông bà chủ tịch Tập đoàn TTC vì những đóng góp cho địa phương trong suốt thời gian qua - Ảnh: P.T

Năm nay, chương trình diễn ra tại thời điểm dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp, nên để đảm bảo an toàn cho học sinh, TTC cho biết không trao học bổng trực tiếp cho từng em như 35 năm vừa qua, mà chỉ tặng tượng trưng tài trợ cho đại diện các trường và các trường sẽ trao lại cho các em khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định hơn.

TTC đã trao tặng 585 suất học bổng với tổng số tiền tài trợ gồm hiện kim và quà tặng gần 800.000.000 đồng đến các em học sinh thuộc các trường tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú. 

"Mỗi suất học bổng đều chứa đựng tình cảm với kỳ vọng thế hệ tương lai của đất nước sẽ có thêm động lực, tinh thần để học tập, rèn luyện tốt hơn và góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình", đại diện đơn vị này chia sẻ.

Phát biểu tại chương trình, phó chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam Nguyễn Việt Thành nói học bổng này là nguồn động viên rất lớn, tạo thêm sức mạnh để các em cố gắng vươn lên, học tập tốt hơn.

Trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 - Ảnh 2.

Ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - cho biết hơn 42 năm hình thành và phát triển, TTC luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện, xã hội - Ảnh: P.T

Theo ông Đặng Văn Thành - chủ tịch Tập đoàn TTC - qua 36 năm thực hiện, đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khi không có sự tham dự của các em học sinh. 

"Tuy nhiên, dù dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng chúng tôi vẫn thu xếp để hoạt động này được diễn ra như kế hoạch. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực, công ăn việc làm và đời sống kinh tế của người dân, đặc biệt là các gia đình không có tích lũy. Nhiều gia đình trong hoàn cảnh bình thường vốn đã chật vật với kế sinh nhai, nay càng thêm khó khăn hơn vì dịch bệnh. 

Thấu hiểu những vất vả này, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, chúng tôi luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện; đồng thời luôn xem đây là một phần trách nhiệm và cam kết tiếp tục đồng hành với quê hương Bến Tre", ông nhấn mạnh.

Trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 - Ảnh 3.

TTC đã trao tặng tượng trưng 585 suất học bổng đến đại diện các trường và sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, các trường sẽ trao lại cho các em học sinh tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú - Ảnh: P.T

Ngài ra, đại diện TTC cũng cho biết "TTC - Nâng bước thành công" sẽ được triển khai tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn ở các tỉnh thành trên toàn quốc ngay sau khi dịch bệnh ổn định. "Đây là chương trình trao học bổng khuyến học được TTC tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, với sứ mệnh "Vì cộng đồng, phát triển địa phương", vị này nói thêm.

Đơn vị này cho biết cũng đã tài trợ các máy vi tính có gắn thiết bị webcam cho Thư viện Đặng Huỳnh nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập và tra cứu thông tin trên internet nhanh chóng. 

"Và một mạnh thường quân khác cũng đã tặng các thùng sách cho Thư viện để góp phần làm phong phú hơn danh mục sách tham khảo. Đây là thư viện tư nhân đầu tiên và duy nhất của tỉnh Bến Tre được khánh thành và phục vụ bạn đọc từ năm 2004, xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành trong hành trình mang đến tri thức cho các em học sinh. 

Liên tiếp trong thời gian qua, thư viện đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND tỉnh Bến Tre… vì đã có thành tích trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, phục vụ sách, báo cho cộng đồng", vị này thông tin.

Trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 - Ảnh 4.

Thư viện Đặng Huỳnh được thành lập xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành, giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập - Ảnh: P.T

Nhiều hoạt động thiện nguyện đã được TTC khởi xướng và duy trì trong nhiều năm qua, trở thành nét văn hóa tốt đẹp. 

Đặc biệt, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 khởi phát, Tập đoàn TTC, DHA đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng với các cấp, các ngành và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, với tổng mức tài trợ gần 65 tỉ đồng.

Cũng trong dịp này, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đại diện đã ủng hộ 61 xe đạp và một số công ty thành viên của Tập đoàn TTC đóng góp 24 xe đạp. 

Như vậy tổng cộng đã có thêm 85 xe đạp để trao tặng đến 85 em học sinh tại đây.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận