Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

UBND quận yêu cầu công ty 379 trả quỹ bảo trì cho cư dân Athena

10/03/2020 20:21 GMT+7

TTO - Mới đây UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư Athena Complex Xuân Phương trả quỹ bảo trì cho ban quản trị theo đúng quy định...

UBND quận yêu cầu công ty 379 trả quỹ bảo trì cho cư dân Athena - Ảnh 1.

Một góc toà nhà chung cư Athena - Ảnh: Q. TH.

Cụ thể văn bản số 343 ngày 4-3 về việc bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư Athena Complex Xuân Phương nêu rõ: 

'Chủ đầu tư là Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 (gọi tắt là công ty 379) khẩn trương bàn giao quỹ bảo trì (2%) cho ban quản trị. 

Ban quản trị và UBND phường Phương Canh phối hợp tiếp nhận quỹ bảo trì do chủ đầu tư bàn giao và có trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo trì theo đúng quy định của nhà chung cư. 

Chủ đầu tư và Ban quản trị toà nhà có trách nhiệm công khai việc quyết toán quỹ bão trì để cư dân được biết.

Tối ngày 10-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Đỗ Thị Hằng - Trưởng ban quản trị toà nhà cho biết: 'Sau khi báo chí đăng tải câu chuyện, dân chung cư Athena căng băngrôn đòi sổ hồng và quỹ bảo trì thì đến ngày 2-3 số tài khoản của Ban quản trị nhận được 1 tỷ đồng từ phía chủ đầu tư. 

Theo luật thì chủ đầu tư phải chuyển hết 100% số tiền quỹ bảo trì cho ban quản trị là khoảng 9,4 tỷ đồng, là tiền của chúng tôi đã đóng nhưng đến nay chỉ mới nhận được 1 tỷ đồng. 

Ngoài ra vấn đề quan trọng nhất chính là 'sổ hồng' tuy nhiên người dân vẫn chưa đòi được. Công ty 379 vẫn bất chấp các quy định của pháp luật về việc bàn giao sổ hồng cho cư dân'.

Theo tìm hiểu mặc dù mới chuyển 'nhỏ giọt' 1 tỷ đồng quỹ bảo trì nhưng Công ty 379 đã ra văn bản gửi Ban quản trị với nội dung: 

'Do điều kiện thực tế kinh doanh của công ty, công ty 379 không thể tiếp tục vận hành thêm nữa và sẽ tạm dừng vận hành toà nhà. Công ty đã chuyển một phần quỹ bảo trì, 1 tỷ đồng vào tài khoản ban quản trị.

Công ty sẽ dừng thực hiện công tác vận hành toà nhà chậm nhất kể từ ngày 29-4-2020!"

UBND quận yêu cầu công ty 379 trả quỹ bảo trì cho cư dân Athena - Ảnh 2.

Toàn cảnh toà nhà chung cư Athena - Ảnh: Q. TH.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin nhiều người dân sống ở chung cư Athena, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội căng băngrôn phản ánh chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 chây ì không chịu trả 'sổ hồng'.

Ngày 18-2, phóng viên đã trực tiếp đến trụ sở Công ty 379 để làm việc tuy nhiên đến nay đã gần 1 tháng trôi qua vẫn chưa nhận được câu trả lời 'trách nhiệm' chủ đầu tư trong việc chây ì bàn giao 'sổ hồng' và quỹ bảo trì cho cư dân...!

Trước đó trao đổi với với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội cho biết dự án Athena gồm 2 phần: phần thấp tầng và phần cao tầng.

Chủ đầu tư mới nộp tiền sử dụng đất của phần cao tầng, hiện đang nợ phần thấp tầng và tiền phạt nộp chậm. Ngoài ra văn bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy dự án phần cao tầng tên không trùng với chủ đầu tư.

"Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã hướng dẫn chủ đầu tư, tuy nhiên đến nay công ty vẫn chưa bổ sung nên chưa thể cấp sổ hồng" - vị lãnh đạo Sở này cho biết.

Hà Nội phản đối việc cưỡng chế quỹ bảo trì chung cư Hà Nội phản đối việc cưỡng chế quỹ bảo trì chung cư

TTO - TP. Hà Nội cho rằng tranh chấp quỹ bảo trì chung cư là tranh chấp tài sản, thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án nên quy định UBND cấp tỉnh ra quyết định cưỡng chế chủ đầu tư chây ì, không bàn giao quỹ cho ban quản trị chung cư.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận