24/02/2020 13:49 GMT+7

Dân chung cư Athena căng băngrôn phản ảnh chủ đầu tư không trả 'sổ hồng'

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Nhiều người dân sống ở chung cư Athena, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội căng băngrôn phản ánh chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 chây ì không chịu trả sổ hồng.

Dân chung cư Athena căng băngrôn phản ảnh chủ đầu tư không trả sổ hồng - Ảnh 1.

Cư dân căng băngrôn phản đối - Ảnh: Q.TH.

Bà T.T.L. cho biết gia đình bà sống ở đây được hơn 1 năm, mọi nghĩa vụ đã hoàn thành với chủ đầu tư, tuy nhiên sau nhiều lần làm việc, chủ đầu tư hứa sẽ trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở gắn liên với đất (sổ hồng) nhưng chờ mãi không thấy.

Ban quản trị tòa nhà Athena cho biết đã họp thống nhất với chủ đầu tư về việc đơn vị này phải bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị muộn nhất vào ngày 20-6-2019 như đã cam kết, tuy nhiên đến nay vẫn chưa bàn giao.

Trao đổi với với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội cho biết dự án Athena gồm 2 phần: phần thấp tầng và phần cao tầng. 

Chủ đầu tư mới nộp tiền sử dụng đất của phần cao tầng, hiện đang nợ phần thấp tầng và tiền phạt nộp chậm. Ngoài ra văn bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy dự án phần cao tầng tên không trùng với chủ đầu tư.

"Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đã hướng dẫn chủ đầu tư, tuy nhiên đến nay công ty vẫn chưa bổ sung nên chưa thể cấp sổ hồng" - vị lãnh đạo sở này cho biết.

Để tìm hiểu thông tin về dự án trước những lá đơn tố cáo chủ đầu tư "lừa dối" khách hàng, Tuổi Trẻ Online đã trực tiếp đến trụ sở UBND quận Nam Từ Liêm và Công ty TNHH Phát triển đô thị và xây dựng 379 nhiều lần để đặt lịch làm việc nhưng không nhận được câu trả lời. 

Trước đó ngày 5-6-2019, UBND quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với khu vực kinh doanh tại tầng 1 của chung cư Athena theo bản vẽ thẩm duyệt thiết kế phòng cháy chữa cháy. 

Quyết định cũng nêu rõ ông Bùi Tiến Hoàng - chủ tịch Công ty 379 - có trách nhiệm thi hành quyết định thực hiện yêu cầu về đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Chủ đầu tư không dự tòa, khách hàng căng băngrôn phản ứng Chủ đầu tư không dự tòa, khách hàng căng băngrôn phản ứng

TTO - Công ty CP Bách Đạt An là nguyên đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền với bị đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam nhưng không có mặt tại tòa khiến hàng chục khách hàng bức xúc căng băngrôn phản ứng trước tòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên