Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Chủ đầu tư không dự tòa, khách hàng căng băngrôn phản ứng

15/11/2019 13:23 GMT+7

TTO - Công ty CP Bách Đạt An là nguyên đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền với bị đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam nhưng không có mặt tại tòa khiến hàng chục khách hàng bức xúc căng băngrôn phản ứng trước tòa.

Chủ đầu tư không dự tòa, khách hàng căng băngrôn phản ứng - Ảnh 1.

Nhiều người đã bức xúc căng băngrôn trước tòa để phản ứng việc nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An vắng mặt - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 15-11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền giữa nguyên đơn là Công ty CP Bách Đạt An đóng tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam và bị đơn là Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Chủ đầu tư không dự tòa, khách hàng căng băngrôn phản ứng - Ảnh 2.

Hàng trăm khách hàng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án đã có mặt tại tòa - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Có 296 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án này, trong đó có khoảng 290 người có mặt nên phòng xử án đã chật cứng. 

Nhiều khách hàng mua đất tại dự án bất động sản do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam là đơn vị phân phối từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… cũng tới dự phiên tòa. 

Tại tòa, nguyên đơn là Công ty Bách Đạt An vắng mặt. Bị đơn yêu cầu hoãn phiên tòa. 

Một số khách hàng là người có quyền, nghĩa vụ liên quan đề nghị tòa tiếp tục xét xử, một số khác thì đề nghị hoãn phiên tòa. 

Đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng cho rằng ngoài nguyên đơn vắng mặt không lý do, trong số 289 người có quyền, nghĩa vụ liên quan cũng có một số cá nhân, tổ chức vắng mặt nên nghị hoãn phiên tòa. Viện kiểm sát đề nghị HĐXX ấn định lại thời gian xét xử đúng quy định, giải quyết vụ án kịp thời, đúng tiến độ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Chủ đầu tư không dự tòa, khách hàng căng băngrôn phản ứng - Ảnh 3.

Có hàng trăm khách hàng liên quan đến vụ án có mặt tại phiên tòa nhưng phải ra về do vắng nguyên đơn - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trong khi HĐXX đang hội ý, hàng chục khách hàng đã tụ tập trước TAND TP Đà Nẵng bức xúc căng băngrôn để phản ứng việc chủ đầu tư vắng mặt tại phiên tòa. Lực lượng bảo vệ tại tòa đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo hồ sơ, Công ty Bách Đạt An khởi kiện yêu cầu tòa tuyên buộc Công ty Hoàng Nhất Nam chấm dứt hợp đồng, thu hồi lại toàn bộ các lô đất tại dự án bất động sản 7B mở rộng thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và bồi thường hợp đồng.

Được biết, suốt hơn một năm qua, gần 1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án bất động sản do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối đã phải khổ sở đi đòi đất. Họ đã nhiều lần bao vây công ty cũng như kéo đến UBND tỉnh Quảng Nam để đòi quyền lợi.

Quảng Nam kết luận thanh tra các dự án của Bách Đạt An Quảng Nam kết luận thanh tra các dự án của Bách Đạt An

TTO - Các dự án đầu tư do công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhiều vi phạm, thiếu sót.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận