Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Khách hàng trải bạt nằm la liệt tại công ty bất động sản đòi đất

16/03/2019 13:28 GMT+7

TTO - Sáng 16-3, ông Nguyễn Quang Sơn, trú tại Đà Nẵng, đại diện cho khách hàng mua đất tại 3 dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cho biết hàng trăm người đã rút về sau một đêm “vây” công ty này.

Khách hàng trải bạt nằm la liệt tại công ty bất động sản đòi đất - Ảnh 1.

Khách hàng nằm la liệt tại trụ sở công ty chủ đầu tư để đòi quyền lợi - Ảnh: Người dân cung cấp

Theo ông Sơn, từ ngày 15 đến sáng 16-3, khách hàng tập trung tại trụ sở của chủ đầu tư để yêu cầu giải quyết quyền lợi. 

Tối 15-3, các khách hàng đã mang bạt, mùng mền, nước uống… để "bám trụ" tại Công ty cổ phần Bách Đạt An.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Lê Trí Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết liên quan đến việc mua bán đất tại 3 dự án trên, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã tiếp 20 người đại diện cho các khách hàng và đã trả lời về 3 dự án này. 

Theo ông Thanh, đây là quan hệ dân sự giữa các bên nên được xử lý theo Luật dân sự hoặc khởi kiện ra tòa để được phân xử. 

Ông Thanh cũng cho biết thêm ngày 20-3, ông sẽ tiếp dân định kỳ, trong đó có đại diện khách hàng mua đất tại 3 dự án trên. Ông sẽ lắng nghe phản ảnh và có hướng dẫn cụ thể cho khách hàng.

Khách hàng trải bạt nằm la liệt tại công ty bất động sản đòi đất - Ảnh 2.

Khách hàng nằm la liệt suốt đêm tại công ty chủ đầu tư - Ảnh: Q.S.

Trước đó, vào ngày 15-3, hàng trăm khách hàng đã tìm đến trụ sở chủ đầu tư là Công ty cổ phần Bách Đạt An ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. 

Tại cuộc làm việc, các khách hàng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Bách Đạt An phải có thiện chí, phải nhận trách nhiệm chứ không thể đổ hết cho người bán hàng là công ty phân phối được. 

Mặt khác, chủ đầu tư đã nhận hơn 280 tỉ đồng của khách thì phải có trách nhiệm giải quyết. Việc tranh chấp là của chủ đầu tư và đơn vị phân phối, khách hàng không cần biết…

Sau cuộc họp đã xảy ra xô xát giữa khách hàng với một số người được cho là thuộc đơn vị chủ đầu tư. Lực lượng công an phải can thiệp để giữ gìn an ninh trật tự.

Liên quan đến 3 dự án trên, Thanh tra Sở xây dựng Quảng Nam đã xác định chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất. 

Do đó, việc thực hiện ký hợp đồng giữa Công ty cổ phần Bách Đạt An, Công ty Hoàng Nhất Nam và khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Được biết, gần 1.000 khách hàng đã mua đất tại 3 dự án trên do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam là đơn vị phân phối dự án. 

Người dân đã đóng hơn 550 tỉ đồng để mua đất tại 3 dự án này.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận