Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

1.000 người mua đất ở Quảng Nam đòi sổ đỏ chứ không lấy lại tiền

30/03/2019 17:43 GMT+7

TTO - Ngày 30-3, gần 1.000 người mua đất tại 3 dự án ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, Công ty bất động sản Hoàng Nhất Nam phân phối đã có mặt tại Đà Nẵng để làm việc với đơn vị phân phối.

1.000 người mua đất ở Quảng Nam đòi sổ đỏ chứ không lấy lại tiền - Ảnh 1.

Khách hàng yêu cầu phải có sổ đỏ theo đúng hợp đồng đã ký - Ảnh: Đ.C

Đây là các khách hàng mua đất tại 3 dự án Bách Đạt 1, Khu đô thị 7B mở rộng, Hera Complex Riverside mà suốt thời gian qua phải khổ sở vây trụ sở 2 công ty cả ngày lẫn đêm để đòi đất.

Ông Nguyễn Quang Sơn, đại diện khách hàng, cho biết quan điểm là dứt khoát có sổ đỏ. Việc giải quyết quyền lợi cho khách hàng phải được thực hiện ở cả 3 dự án. 

Các khách hàng sẽ tiếp tục vào cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam, thậm chí là trung ương để đòi quyền lợi chính đáng của mình.

Đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam đã đưa ra hướng giải quyết cho khách hàng. 

1.000 người mua đất ở Quảng Nam đòi sổ đỏ chứ không lấy lại tiền - Ảnh 2.

Khách hàng trải bạt nằm suốt đêm ở công ty chủ đầu tư để đòi quyền lợi - Ảnh: Đ.C

Theo đó, công ty không đồng ý chủ đầu tư nói sẽ đảm bảo quyền lợi khách hàng khi tòa tuyên chấm dứt hợp đồng giữa 2 bên vì hiện nay tòa đang thụ lý, chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào. 

Phía Hoàng Nhất Nam sẽ cung cấp đầy đủ danh sách khách hàng cùng các hồ sơ liên quan để tòa xác minh.

Công ty Hoàng Nhất Nam không đồng ý cách tính giá mới mà chủ đầu tư đưa ra. 

Ngoài ra Hoàng Nhất Nam cũng kiến nghị UBND tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện để chủ đầu tư Bách Đạt An hoàn thành các thủ tục pháp lý, hạ tầng, nhanh chóng có sổ đỏ để chuyển nhượng cho người mua.

Đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam sắp xếp buổi làm việc 4 bên gồm: Hoàng Nhất Nam, Bách Đạt An, người dân và chính quyền để đưa ra phương án sớm xử lý đảm bảo lợi ích cho người dân.

Tòa án xem xét và nhanh chóng đưa các khách hàng tham gia vào với tư cách là "người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan".

Trước đó, ngày 20-3, hàng trăm khách hàng cũng đã đến trụ sở tiếp dân tỉnh Quảng Nam. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã giao Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Bách Đạt An. 

Trong trường hợp thanh tra có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ chuyển công an điều tra. Tỉnh sẽ tổ chức một buổi làm việc với các bên để đưa ra hướng xử lý tốt nhất.

Phía Công ty Bách Đạt An cũng đưa ra phương án đảm bảo quyền lợi khách hàng. Công ty này cho rằng Công ty Hoàng Nhất Nam vi phạm hợp đồng nên đã thông báo chấm dứt hợp đồng và gửi đơn khởi kiện ra tòa. 

Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật. Tòa án sẽ là nơi chốt cuối cùng danh sách tên người dân và ký hiệu lô đất.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận