01/08/2023 18:06 GMT+7

U23 Việt Nam khó tập chiến thuật vì thiếu quân số

Cho đến 1-8, U23 Việt Nam đã có buổi tập thứ 4 trong quá trình chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa có đủ quân số trong tay.

Tiền vệ Nguyễn Anh Tuấn tập luyện cùng U23 Việt Nam vào chiều 1-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tiền vệ Nguyễn Anh Tuấn tập luyện cùng U23 Việt Nam vào chiều 1-8 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Theo danh sách được công bố thì U23 Việt Nam lần này tập trung với 27 cầu thủ. Nhưng trong những ngày qua, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có khoảng 16, 17 cầu thủ. Những cái tên quan trọng như Khuất Văn Khang, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Văn Trường... còn bận làm nhiệm vụ tại CLB nên chưa thể hội quân.

Theo ghi nhận trong những buổi tập đã qua, U23 Việt Nam chủ yếu tập thể lực và tập chuyền. Hầu như họ ít có những bài tập về chiến thuật.

Chia sẻ về điều này trước buổi tập chiều 1-8, tiền vệ Nguyễn Anh Tuấn cho biết: "Việc chưa đủ quân số ảnh hưởng đến việc tập chiến thuật. Nhưng HLV có những bài tập phù hợp giúp toàn đội thích nghi. Hiện tại chúng tôi chưa đủ quân số nên việc triển khai chiến thuật chưa thể tốt nhất. Khi nào đủ quân số thì có lẽ thầy sẽ phổ biến rõ hơn về sơ đồ và chiến thuật".

Anh cũng chia sẻ về yêu cầu mà HLV Hoàng Anh Tuấn đặt ra trong những ngày qua rằng: "Triết lý của HLV là muốn chúng tôi cầm bóng chơi đơn giản, chỉ một đến hai chạm thôi. Luân chuyển bóng nhanh, chuyền sớm, hạn chế đá khó".

Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 2001, đang là cầu thủ thuộc biên chế CLB Hòa Bình. Ở tuổi 22, anh là một trong những người lớn tuổi nhất của U23 Việt Nam đợt này. Thế nhưng trong quá khứ, Anh Tuấn chưa từng được gọi lên bất kỳ cấp độ đội tuyển nào.

Anh chia sẻ: "Trước đây tôi chưa từng được gọi lên bất kỳ đội tuyển nào. Do đó đây là lần đầu tiên tôi được triệu tập và tôi cảm thấy rất vinh dự. Đây là cơ hội của bản thân, tôi đã 22 tuổi rồi, nghĩa là độ tuổi cuối cùng có thể tham gia cùng lứa U23. Tôi mong mình sẽ cố gắng để thể hiện thật tốt trước mặt HLV Hoàng Anh Tuấn".

Mỗi ngày, U23 Việt Nam sẽ có 2 buổi tập cố định. Dù vậy vào hôm qua (31-7), trận mưa lớn đã khiến buổi tập chiều của toàn đội buộc phải hủy.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập ở Hà Nội cho đến khi lên đường sang Thái Lan vào ngày 14-8. Tại đây, toàn đội sẽ có trận giao hữu gặp U23 Bahrain vào ngày 15-8.

U23 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại Giải U23 Đông Nam Á từ ngày 18-8. Theo kết quả bốc thăm trước đó, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn nằm tại bảng C cùng với Philippines, Lào.

Thực tế ở giải đấu này, lực lượng nòng cốt của U23 Việt Nam là lứa U20. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác định đưa nhóm cầu thủ này dự U23 Đông Nam Á 2023 là để họ tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm thi đấu quốc tế.

Cầu thủ U23 Việt Nam rèn thể lực dưới thời tiết nắng nóngCầu thủ U23 Việt Nam rèn thể lực dưới thời tiết nắng nóng

Sáng 31-7, tuyển U23 Việt Nam tiếp tục rèn quân dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn nhằm chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên