29/07/2023 14:15 GMT+7

Tuyển U23 Việt Nam sẽ đấu giao hữu với U23 Bahrain

Sáng 29-7, tuyển U23 Việt Nam đã tập luyện buổi đầu tiên nhằm chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á 2023 tại Thái Lan sắp tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) hướng dẫn các cầu thủ trên sân tập sáng 29-7 - Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) hướng dẫn các cầu thủ trên sân tập sáng 29-7 - Ảnh: VFF

Đội tuyển U23 Việt Nam đã tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Do vướng lịch thi đấu tại V-League, Giải hạng nhất và hạng nhì 2023 nên buổi tập đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam chỉ có 17/27 cầu thủ được triệu tập. So với bản danh sách công bố hôm 27-7, tiền vệ La Nguyễn Bảo Trung (CLB Công An Hà Nội) là cái tên mới được bổ sung. 

Mặc dù chưa có đầy đủ lực lượng trong tay, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn triển khai giáo án tập luyện rất kỹ lưỡng và bài bản. 

Đây là điều rất quan trọng trong giai đoạn chuẩn bị đầu tiên của đội. Bởi đa số các cầu thủ lên tập trung đều là những nhân tố mới. Trong đó, nhiều cầu thủ còn chưa đầy 18 tuổi.

Nói về việc nhiều cầu thủ lên tập trung không đúng thời gian, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cũng có những trở ngại nhưng điều ấy không sao cả. 

Ông Tuấn nói: "Chúng tôi đã lường trước điều đó. Chúng ta có chừng nào thì sẽ chuẩn bị chừng ấy. Thực ra các bạn lên tập trung sau thì cũng đang trong quá trình thi đấu nên không có vấn đề gì cả".

Nguyễn Công Phương - đội trưởng U17 Việt Nam trên sân tập U23 Việt Nam - Ảnh: VFF

Nguyễn Công Phương - đội trưởng U17 Việt Nam trên sân tập U23 Việt Nam - Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết lực lượng U23 Việt Nam tập trung cho Giải U23 Đông Nam Á 2023 thực chất là lứa U20. Vì thế để so sánh, rõ ràng sẽ có khoảng cách. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ sẽ được trải nghiệm tại những giải đấu với những trận đấu chất lượng.

Ông chia sẻ: "Chúng ta phải nhìn nhận là tính kế thừa hết sức quan trọng. Đội tuyển quốc gia có những thành công những năm vừa rồi cũng nhờ lực lượng kế cận rất tốt. Chính vì thế, lực lượng U20 Việt Nam tham dự giải lần này cũng nhằm vào mục tiêu đó".

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện đều đặn 2 buổi/ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. 

Ngày 14-8, đội sẽ lên đường sang Thái Lan để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi tham dự Giải U23 Đông Nam Á 2023. Trong thời gian tập huấn tại Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U23 Bahrain vào ngày 15-8.

Các trợ lý của HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội tuyển U23 Việt Nam đều là các cựu danh thủ quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đó là các HLV Trần Minh Chiến, Hứa Hiền Vinh, Lê Phước Tứ và HLV thủ môn Trần Đức Cường.
HLV Hoàng Anh Tuấn gọi tiền đạo đang thi đấu ở Hàn Quốc  lên U23 Việt NamHLV Hoàng Anh Tuấn gọi tiền đạo đang thi đấu ở Hàn Quốc lên U23 Việt Nam

Sáng 27-7, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á 2023 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 8 tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên