31/07/2023 10:48 GMT+7

Cầu thủ U23 Việt Nam rèn thể lực dưới thời tiết nắng nóng

Sáng 31-7, tuyển U23 Việt Nam tiếp tục rèn quân dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn nhằm chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á.

Các cầu thủ U23 Việt Nam đang có những bài rèn thể lực khá nặng dưới thời tiết nắng nóng - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Các cầu thủ U23 Việt Nam đang có những bài rèn thể lực khá nặng dưới thời tiết nắng nóng - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Theo kế hoạch ban đầu, U23 Việt Nam bắt đầu tập lúc 9h tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tuy nhiên do trời nắng nóng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải đôn lịch tập lên sớm 30 phút.

Dù vậy, thời tiết tại Hà Nội vẫn tương đối gay gắt. Dưới nắng nóng, các cầu thủ đã phải tham gia vào các buổi tập thể lực tương đối nặng. Họ được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm gồm 4 cầu thủ.

Từng nhóm phải thực hiện các bài chạy quanh sân. Tốc độ nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm mà ban huấn luyện yêu cầu. Việc chạy bộ này kéo dài khoảng 1 tiếng, khiến nhiều cầu thủ ướt đẫm mồ hôi.

Thậm chí khi bài tập này kết thúc, tiền vệ Nguyễn Công Phương (Viettel, sinh năm 2006) khi được mời trả lời phỏng vấn đã phải xin nghỉ khoảng 5 phút để lấy lại nhịp thở.

Chia sẻ về đợt tập trung này, Công Phương cho biết anh cảm thấy tự hào. Anh chia sẻ: "Tôi cảm thấy vinh dự khi lần đầu được triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam. Tôi đã làm việc với HLV Hoàng Anh Tuấn rất lâu và rất quen thuộc với thầy. Chính thầy đã gọi tôi lên tập trung, tập luyện cùng các anh lớn, cho tôi cơ hội phát triển".

Tiền vệ Nguyễn Công Phương trả lời phỏng vấn sáng 31-7 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Tiền vệ Nguyễn Công Phương trả lời phỏng vấn sáng 31-7 - Ảnh: ĐỨC KHUÊ

Dù còn trẻ, nhưng bản thân Công Phương không cảm thấy áp lực. "Đợt tập trung này thì U23 Việt Nam chia thành 2 đội. Đội của tôi là đội hình 2 nên chắc chắn không thể căng thẳng bằng các anh lớn trên đội hình 1. Tôi nghĩ sẽ không có vấn đề về áp lực chuyên môn. Nhưng không vì thế mà chúng tôi ỷ lại. Chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện tốt và thi đấu tốt ở U23 Đông Nam Á", cầu thủ của Viettel cho biết.

Hiện tại, do vướng lịch thi đấu của V-League và Giải hạng nhất nên U23 Việt Nam vẫn chưa đủ quân số. Trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ mới có khoảng 16 - 17 người, trong tổng 27 cầu thủ được triệu tập.

Dù vậy vào hôm qua (30-7), chiến lược gia 55 tuổi vẫn chia U23 Việt Nam thành 3 đội hình để đá tập. Ông cũng đã nhiều lần bày tỏ thái độ khắt khe khi nhắc nhở cầu thủ của mình. Theo chia sẻ của Công Phương, ông Tuấn la các cầu thủ để họ sửa sai và tiến bộ hơn.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tập ở Hà Nội cho đến khi lên đường sang Thái Lan vào ngày 14-8. Tại đây, toàn đội sẽ có trận giao hữu gặp U23 Bahrain vào ngày 15-8.

U23 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại Giải U23 Đông Nam Á từ ngày 18-8. Theo kết quả bốc thăm trước đó, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn nằm tại bảng C cùng với Philippines, Lào.

Thực tế ở giải đấu này, lực lượng nòng cốt của U23 Việt Nam là lứa U20. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác định đưa nhóm cầu thủ này dự U23 Đông Nam Á 2023 là để họ tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm thi đấu quốc tế.

Tuyển U23 Việt Nam sẽ đấu giao hữu với U23 BahrainTuyển U23 Việt Nam sẽ đấu giao hữu với U23 Bahrain

Sáng 29-7, tuyển U23 Việt Nam đã tập luyện buổi đầu tiên nhằm chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á 2023 tại Thái Lan sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên