04/05/2018 14:00 GMT+7

Twitter khuyên 336 triệu người dùng đổi mật khẩu

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật tự lưu lại mật khẩu người dùng, mạng xã hội Twitter khuyên tất cả mọi người nên đổi mật khẩu.

Twitter khuyên 336 triệu người dùng đổi mật khẩu - Ảnh 1.

Ảnh: TNW

Theo báo Usa Today, giám đốc công nghệ của Twitter, ông Parag Agrawal, thông báo trong một nội dung đăng tải trên blog cho biết Twitter gần đây phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật tự động lưu lại mật khẩu người dùng trong nhật ký nội bộ của hệ thống.

Mặc dù Twitter đã khắc phục sự cố và chưa phát hiện dấu hiệu bị rò rỉ hay lạm dụng dữ liệu người dùng, nhưng vẫn đề nghị mọi người nên thay đổi mật khẩu đề phòng ngừa.

Công ty mạng xã hội có trụ sở tại San Francisco khuyên 336 triệu người dùng Twitter không chỉ thay đổi mật khẩu của họ trên nền tảng này, mà còn cả ở những dịch vụ khác nếu họ cũng sử dụng mật khẩu đó.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu mật khẩu đã được lưu lại trong nhật ký nội bộ của hệ thống Twitter.

Twitter cho biết sẽ gửi tới người dùng thống báo dạng pop-up yêu cầu họ đổi mật khẩu trên nền tảng web hoặc ứng dụng.

Tuy nhiên nếu không nhìn thấy thông báo này, với phiên bản Twitter trên website bạn có thể vào phần "Settings and privacy" ở danh sách thả xuống khi bấm vào hình ảnh profile trên ứng dụng Twitter. Sau đó chọn tiếp vào phần "Password" ở cột bên trái.

Nếu muốn thay đổi mật khẩu trong ứng dụng Twitter trên thiết bị di động, bạn hãy vào "Settings and privacy", chọn "Account" và tiếp đó là "Change password".

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên