16/05/2018 13:35 GMT+7

Twitter ‘dọn cỏ’ các tweet của những tài khoản ‘gây rối’

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Mạng xã hội Twitter thông báo bắt đầu áp dụng chính sách không cho hiển thị tất cả những tweet thuộc về các tài khoản bị nghi ngờ “gây rối” trong các nội dung trao đổi và trong kết quả tìm kiếm.

Twitter ‘dọn cỏ’ các tweet của những tài khoản ‘gây rối’ - Ảnh 1.

Ảnh: WIRED

Theo trang tin Wired, mục đích của động thái "làm cỏ" mới này của Twitter là nhằm xác minh và lọc bớt những người dùng chuyên lạm dụng nền tảng mạng xã hội này để giễu cợt, bôi nhọ hoặc gây hại cho người khác.

Việc sàng lọc các đối tượng xấu trên Twitter sẽ không chỉ căn cứ vào nội dung một tweet cụ thể mà còn căn cứ vào cách sử dụng tổng thể của những tài khoản này với mạng xã hội Twitter.

Đây chỉ là một phần trong nỗ lực đã triển khai hai tháng qua của Twitter nhằm làm cho nền tảng của họ trở nên "lành mạnh" hơn.

Trước đó Twitter hầu như chỉ "xăm soi" nội dung từng tweet để quyết định kiểm soát chúng như thế nào. Nhưng nay mạng xã hội này sẽ cân nhắc thêm nhiều tín hiệu hành vi khác, kiểu như một tài khoản nào đó có thường xuyên tweet về những tài khoản mà họ không theo dõi hay không.

Những tài khoản sở hữu các tweet có nội dung "gây rối" nhưng chưa tới mức vi phạm rõ ràng các điều khoản chính sách của Twitter vẫn sẽ bị đưa vào diện cô lập, dồn vào phía cuối cùng các nội dung trao đổi hay trong kết quả tìm kiếm, dành chỗ cho những tweet khác có nội dung tích cực hơn.

Hiện tại vẫn chưa rõ người dùng có nhận được thông báo trong trường hợp tài khoản của họ bị Twitter đưa vào diện cần phải "cách ly" không.

Một người phát ngôn của Twitter cho biết công ty này đang nghiên cứu các cách giúp người dùng có thể "kháng cáo" hoặc thông báo về những trường hợp bị "cách ly" do nhầm lẫn.

Chính sách thay đổi này của Twitter sẽ có ảnh hưởng tới mọi người dùng hiện nay.

Tại sao logo Facebook và Twitter có màu xanh dương? Tại sao logo Facebook và Twitter có màu xanh dương?

TTO - Màu sắc luôn khơi gợi những cảm xúc nhất định. Theo đó những chia sẻ kinh nghiệm từ một chuyên gia thiết kế web có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên