26/04/2021 10:50 GMT+7

Twitter chặn tài khoản chỉ trích Chính phủ Ấn Độ về chống dịch

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Tới nay đã có hơn 50 tài khoản Twitter, trong đó có cả tài khoản của một thủ hiến bang và một nghị sĩ quốc hội, bị chặn vì chỉ trích cách chống dịch COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ.

Twitter chặn tài khoản chỉ trích Chính phủ Ấn Độ về chống dịch - Ảnh 1.

Người dân mang đi các bình oxy sau khi bơm đầy dưỡng khí tại một nhà máy ở thành phố Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ, ngày 25-4 - Ảnh: REUTERS

Theo trang Buzzfeed, những ngày qua, cả thế giới lo lắng khi quan sát những hình ảnh về tình trạng bùng phát đại dịch COVID-19 mất kiểm soát tại Ấn Độ.

Mạng xã hội tràn ngập những ý kiến chỉ trích chính quyền Ấn Độ ở nhiều cấp đã không quản lý hiệu quả dịch bệnh này.

Tuy nhiên, cũng từ thứ năm tuần trước (22-4), Chính phủ Ấn Độ yêu cầu mạng xã hội Twitter chặn tất cả các tài khoản đăng nội dung chỉ trích chính quyền nước này về cách xử lý đại dịch COVID-19.

Mạng xã hội này đã thực hiện theo yêu cầu đó, ngăn cư dân mạng Ấn Độ xem nội dung chỉ trích cách chính quyền Ấn xử lý dịch bệnh trên Twitter.

Trong các nội dung bị chặn, có thông tin đăng lên từ tài khoản Twitter của một thủ hiến bang, một thành viên thuộc đảng đối lập trong Quốc hội Ấn, của các đạo diễn, một diễn viên, hai nhà báo và rất nhiều người dân bình thường khác.

Ngày 24-4, Twitter công bố chi tiết các thông tin liên quan lệnh yêu cầu chặn các nội dung nêu trên với cơ sở dữ liệu Lumen - một dự án của ĐH Harvard chuyên theo dõi việc chính phủ các nước yêu cầu gỡ bỏ những thông tin trên mạng xã hội.

Xác nhận việc này với trang Buzzfeed News ngày 25-4 (giờ Mỹ), người phát ngôn của mạng xã hội Twitter cho biết: "Khi nhận được một yêu cầu hợp pháp, chúng tôi sẽ đánh giá nó trên cơ sở của cả các nguyên tắc hoạt động của Twitter lẫn luật pháp nước sở tại".

"Nếu những nội dung được xác định là phạm pháp theo một phạm vi pháp lý đặc biệt mà không vi phạm các nguyên tắc của Twitter, chúng tôi có thể sẽ ngăn việc tiếp cận nội dung thông tin này chỉ ở Ấn Độ", người này tiếp.

Twitter cũng thông báo trước với các chủ tài khoản Twitter bị ảnh hưởng về việc nội dung đăng tải của họ sẽ bị hạn chế tại Ấn Độ.

Sáng 26-4: Việt Nam thêm 3 ca COVID-19 mới, lo ngại chủng virus Sáng 26-4: Việt Nam thêm 3 ca COVID-19 mới, lo ngại chủng virus 'biến thể kép' tại Ấn Độ

TTO - Sáng nay 26-4, Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam. Tình hình dịch tại các nước láng giềng rất nóng, và Tây Nam Bộ là khu vực có nguy cơ dịch xâm nhập hiện nay.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ấn Độ covid-19 Twitter