13/12/2022 13:48 GMT+7

Twitter bán đấu giá hàng loạt đồ dùng tại văn phòng ở San Francisco

UYÊN PHƯƠNG
UYÊN PHƯƠNG

TTO - Công ty mạng xã hội Twitter lại khiến mọi người bất ngờ khi bán đấu giá hàng loạt đồ dùng văn phòng từ máy chiếu, màn hình máy tính, bàn, ghế đến máy pha cà phê.

Twitter bán đấu giá hàng loạt đồ dùng tại văn phòng ở San Francisco - Ảnh 1.

Logo Công ty Twitter - Ảnh: AFP

Theo Đài CNN, Twitter đang chuẩn bị mở một cuộc đấu giá hàng chục món đồ lưu niệm và các đồ dùng trong văn phòng tại trụ sở ở San Francisco, Mỹ. 

Cụ thể, công ty này sẽ mở bán đấu giá từ các vật phẩm như chậu cây, bức tượng logo biểu tượng con chim xanh của Twitter, bộ sạc xe đạp điện, máy pha cà phê espresso cho đến những thiết bị văn phòng như máy chiếu, màn hình iMac, bàn đứng.

Theo Heritage Global Partners - công ty hỗ trợ việc đấu giá của Twitter, phiên đấu giá trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 18-1 với mức giá khởi điểm cho các vật phẩm sẽ dao động từ 25 - 50 USD.

Ông Nick Dove, chủ tịch của Công ty Heritage Global Partners, đã lên tiếng phản bác lại những ý kiến cho rằng công cuộc thanh lý đồ đạc tại văn phòng của Twitter nhằm mục đích thanh toán các hóa đơn của công ty. Ông cho biết thêm việc này không liên quan đến tình hình tài chính của công ty.

Sau thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD hồi tháng 10-2022, tỉ phú Elon Musk đã ban hành một số biện pháp để tránh nguy cơ phá sản.

Mở đầu là việc tỉ phú này sa thải hơn một nửa trong số 7.000 nhân viên công ty. Vụ sa thải hàng loạt này khiến một nhóm nhân viên cũ đâm đơn kiện, cáo buộc phía Twitter sa thải mà không có thông báo trước theo đúng quy định.

Đến đầu tháng 11 vừa qua, ông Musk đã yêu cầu cắt giảm 1 tỉ USD chi phí cơ sở hạ tầng và chính động thái này đã làm dấy lên lo ngại Twitter có thể bị sập nguồn truy cập trong thời điểm diễn ra các sự kiện lớn như cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

“Doanh thu của Twitter bị sụt giảm nghiêm trọng do các nhóm hoạt động gây sức ép với các nhà quảng cáo, mặc dù không có gì thay đổi với việc kiểm duyệt nội dung và chúng ta đã làm mọi thứ có thể để xoa dịu các nhà hoạt động”, tỉ phú Musk cho biết hôm 4-11.

Chưa dừng lại ở đó, đến cuối tháng 11, vị tỉ phú này còn tiếp tục yêu cầu cắt giảm bữa trưa miễn phí cho nhân viên vì như vậy công ty sẽ tiêu tốn hơn 400 USD mỗi ngày. 

Ngoài bữa trưa, Twitter cũng cắt giảm các phúc lợi khác của nhân viên như thẻ tập gym, thanh toán phí Internet, điện thoại và chi phí hỗ trợ nuôi con.

Elon Musk sẽ cho xóa 1,5 tỉ tài khoản, Twitter đang khởi sắc Elon Musk sẽ cho xóa 1,5 tỉ tài khoản, Twitter đang khởi sắc

TTO - Tỉ phú Elon Musk sẽ xóa 1,5 tỉ tài khoản khỏi mạng xã hội Twitter trong những tuần tới cũng như thêm một tính năng mới, ông cho biết trong một loạt các tweet hôm nay 9-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên