19/08/2020 13:35 GMT+7

Tuyên tử hình nghịch tử sát hại mẹ ruột 73 tuổi

LAN NGỌC
LAN NGỌC

TTO - Phạm Văn Tho Em dù liên tục kêu oan nhưng không thể thoát được tội giết người. Nạn nhân chính là mẹ ruột của Tho Em.

Tuyên tử hình nghịch tử sát hại mẹ ruột 73 tuổi - Ảnh 1.

Phạm Văn Tho Em khi kết thúc phiên xử phúc thẩm - Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 19-8, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm lưu động tại Cần Thơ với Phạm Văn Tho Em (29 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ).

Theo bản án, Phạm Văn Tho Em sống chung nhà với mẹ ruột là bà P.T.T. (73 tuổi). Ngày 29-10-2019, Em có nhậu chung với một số người bạn. Sau đó Em đi mò bắt tôm dưới con sông gần nhà, trên đường về thì gặp người quen rủ đi nhậu tiếp và hứa sẽ đến nhà chở Em đi. Em đồng ý.

Lúc này, bà T. trách mắng con trai "mày không đi làm ăn, tối ngày đi ăn nhậu". Em nói lại: "Hai bữa nữa đi làm rồi". Nghe vậy, bà T. vừa đi vào nhà bếp nhưng vẫn tiếp tục la rầy.

Em cảm thấy bực tức nên đi về phía nhà bếp. Khi thấy bà T. đang trong tư thế khom người thì Em cầm dao từ phía sau tấn công trúng vào vùng cổ của bà T.. Đến khi thấy bà T. gục xuống chết tại chỗ, Em ném bỏ hung khí rồi giả vờ chạy ra trước nhà tri hô mẹ mình tự sát.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, Em có bệnh lý tâm thần do sử dụng rượu. Tuy nhiên, tại thời điểm phạm tội và hiện tại Em có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Tại tòa 19-8, Em kháng cáo kêu oan và phía gia đình bị hại cũng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Em.

Tuy nhiên, tòa nhận định lời khai nhận tội của bị cáo phù hợp với các chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án, quyết định không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Em mức án tử hình về tội "giết người".

Khởi tố nghịch tử giết mẹ và em ruột Khởi tố nghịch tử giết mẹ và em ruột

TTO - Chiều 14-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Ngọc Bảo (19 tuổi, trú xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) về hành vi 'giết người'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận