15/05/2020 18:37 GMT+7

Sát hại mẹ ruột 73 tuổi vì bị rầy la chuyện ăn nhậu

LAN NGỌC
LAN NGỌC

TTO - Thấy con trai chỉ lo nhậu nhẹt, lười lao động nên bà T. la rầy. Điều này làm Phạm Văn Tho Em tức giận nhẫn tâm vung dao sát hại mẹ ruột.


Sát hại mẹ ruột 73 tuổi vì bị rầy la chuyện ăn nhậu - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Văn Tho Em tại tòa - Ảnh: LAN NGỌC

Chiều 15-5, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vụ án sát hại mẹ ruột gây xôn xao dư luận xảy ra vào tháng 10-2019 tại huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Kết thúc phiên xử, tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tho Em (29 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh) mức án tử hình về tội "giết người".

Theo hồ sơ, Phạm Văn Tho Em sống chung nhà với mẹ ruột là bà P.T.T. (73 tuổi). Ngày 29-10-2019, Em có nhậu chung với một số người bạn. Sau đó, Em đi mò bắt tôm dưới con sông gần nhà, trên đường về thì gặp người quen rủ đi nhậu tiếp và hứa sẽ đến nhà chở Em đi. Em đồng ý.

Lúc này, bà T. trách mắng con trai "mày không đi làm ăn, tối ngày đi ăn nhậu". Em nói lại: "Hai bữa nữa đi làm rồi". Nghe vậy, bà T. vừa đi vào nhà bếp nhưng vẫn tiếp tục la rầy.

Em cảm thấy bực tức nên đi về phía nhà bếp. Khi thấy bà T. đang trong tư thế khom người thì Em cầm dao từ phía sau tấn công trúng vào vùng cổ của bà T.. Đến khi thấy bà T. gục xuống tử vong tại chỗ, Em ném bỏ hung khí rồi giả vờ chạy ra trước nhà tri hô mẹ mình tự sát.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, trước, trong, sau khi phạm tội và hiện tại, bị cáo Em có bệnh lý tâm thần do sử dụng rượu. Tuy nhiên, tại thời điểm phạm tội và hiện tại bị cáo Em có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Quang cảnh phiên tòa - Thực hiện: LAN NGỌC - TRÍ NHÂN

Tại tòa chiều 15-5, bị cáo Em cho rằng mình không giết mẹ mà do bà R. (người họ hàng của gia đình bị cáo) giết. Về cây dao là hung khí giết bà T., bị cáo khai cũng không biết nó là vật dụng trong nhà.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử nhận định tất cả chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như lời khai của các nhân chứng đủ cơ sở xác định bị cáo phạm tội như cáo trạng đã quy kết. Hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, xem thường pháp luật, trái đạo lý. 

Con rể dùng dao giết mẹ vợ, chém trọng thương em vợ Con rể dùng dao giết mẹ vợ, chém trọng thương em vợ

TTO - Do mâu thuẫn với vợ, Giàng Seo Mìn đã mang dao đến nhà bố mẹ đẻ của vợ ra tay sát hại mẹ vợ và chém trọng thương em vợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận