Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Tuyên tử hình kẻ giết người tình, bỏ xác vô tủ lạnh rúng động Gò Vấp

17/10/2019 17:46 GMT+7

TTO - Chiều 17-10, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử vụ án giết người, phân xác phi tang làm rúng động dư luận ở quận Gò Vấp hồi tháng 6-2018. Bị cáo trong vụ án là Vũ Ngọc Hiếu, còn nạn nhân là chị Đ.Y.N., người yêu của Hiếu.

Tuyên tử hình kẻ giết người tình, bỏ xác vô tủ lạnh rúng động Gò Vấp - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Ngọc Hiếu tại toà - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hành vi giết người, phi tang man rợ

Theo nội dung vụ án, Hiếu và chị N. (28 tuổi, ngụ tại huyện Bình Chánh) yêu nhau từ năm 2010. Đến khoảng tháng 7-2017, hai người phát sinh mâu thuẫn, cự cãi nên ít gặp nhau. 

Chiều tối ngày 31-5-2018, chị N. đến nhà Hiếu. Cả hai đi ăn uống với bạn. Sau đó, chị N. nói với Hiếu là đã có bạn trai mới và sẽ lấy chồng. Sau đó, chị N. nằm ngủ, còn Hiếu nằm nghĩ đến chuyện chị N. sẽ đi lấy chồng, bỏ rơi Hiếu nên đã nảy sinh ý định giết chết chị N.. 

Khoảng 0h30 ngày 1-6-2018, Hiếu bịt miệng chị N. và siết cổ nạn nhân đến chết. Sợ mọi người xung quanh phát hiện nên Hiếu lấy dao phân xác nạn nhân rồi bỏ vào các túi nilông màu đen, sau đó bỏ vô tủ lạnh. Sau đó, Hiếu tháo đôi nữ trang và lấy một số tài sản của chị N. bọc lại bằng áo chống nắng.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Hiếu lấy bọc đựng quần áo cùng một số vật dụng cá nhân của chị N. bỏ vào cốp xe máy rồi đến nhà anh Trần Thanh Sang ở huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Ngày 3-6-2018, Hiếu nhờ anh Sang tìm người bán xe nhưng anh Sang không bán. 

Rạng sáng 4-6-2018, Hiếu về nhà lấy điện thoại cùng một số giấy tờ cá nhân của chị N. bỏ vào giỏ xách rồi dọn quần áo và lấy những phần thi thể của chị N. từ trong tủ lạnh ra bỏ vào trong vali, thùng carton để lên xe và cột lại, rồi chạy xe đến nhà anh Sang.

Anh Sang thấy Hiếu để trong nhà nhiều đồ đạc bốc mùi hôi thối nên đã nghi ngờ, sau đó anh Sang đã đến Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh trình báo sự việc. Hiếu bị Công an mời về làm việc và bắt giữ sau đó.

Lời khai man rợ của Vũ Ngọc Hiếu tại toà - VIDEO: NGỌC PHƯỢNG

Bất ngờ đổi lời khai, không nhận tội cướp

Tại toà, Hiếu khai rằng trong quá trình đi làm, bị cáo tích góp được 400 triệu và đưa cho N. để mua một căn nhà nhỏ, nhưng N. không mua mà để kinh doanh nước hoa, cho vay và mua vàng. 

Lúc này, bị cáo đang làm ở Gò Dầu. N. nói bị cáo về TP.HCM sống thì sẽ không cho vay nữa mà đưa cho bị cáo 100 triệu làm ăn. Tuy nhiên sau đó, bị cáo phát hiện trong số 100 triệu N. đem cho vay có 50 triệu là tiền của bị cáo, còn 50 triệu là tiền của bạn trai N. góp. Chuyện này N. chưa từng nói cho bị cáo. Bị cáo thấy N. không thật lòng, có gì đó giấu diếm bị cáo nên cả hai phát sinh mâu thuẫn.

Vào tối ngày 31-5-2018, Hiếu và N. vào nhà trọ sử dụng ma túy thì bị ảo giác. N. kẹp cổ bị cáo nên bị cáo kẹp cổ lại. Sau đó, Hiếu dùng dây trói tay N. lại, dán băng keo vào miệng N. và tiếp tục xuống dưới nhà dùng ma tuý. Khi bị cáo trở lên gác thì thấy N. đã chết. Sau đó, Hiếu phân xác nạn nhân.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa về động cơ phân xác chị N., Hiếu bình thản khai: "Tới giờ phút này, bị cáo vẫn không hiểu vì sao lúc đó lại làm như vậy". Hiếu cho biết không có ý định giết N.. Sau khi N. chết, Hiếu phân xác người tình để phi tang, che giấu hành vi phạm tội.

Đối với hành vi cướp tài sản, Hiếu cho rằng không biết việc lấy trang sức và xe của chị N. là cướp tài sản. "Bị cáo không học luật nên bị cáo không biết đó là hành vi cướp tài sản. Bị cáo chỉ nghĩ là để che giấu hành vi phạm tội" - Hiếu khai.

Tuyên tử hình kẻ giết người tình, bỏ xác vô tủ lạnh rúng động Gò Vấp - Ảnh 3.

Bị cáo Hiếu xin được nhận mức án tử hình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Xin lấy cái chết để đền tội

Phát biểu quan điểm luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt Hiếu mức án tử hình về tội giết người, từ 8-10 năm tù về tội cướp tài sản.

Tại toà, mẹ của chị N. bức xúc cho rằng lời khai của Hiếu là bịa đặt, bởi chị N. làm nhân viên sân bay, rất ngoan và không nghiện ma túy như Hiếu khai. Khi biết con gái quen Hiếu, do thấy Hiếu nghèo khổ nên vợ chồng bà rất thương yêu Hiếu, mua quần áo và cho Hiếu mượn tiền. Còn ông Đ.A.D. - cha của chị N., thì yêu cầu HĐXX tuyên phạt Hiếu mức án cao nhất tử hình.

Về phần Hiếu, Hiếu xin HĐXX tuyên phạt mình mức án tử hình để đền tội. Đồng thời, Hiếu xin lỗi gia đình người bị hại, mong gia đình chị N. tha thứ cho mình.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo thuộc trường hợp đê hèn, sau khi thực hiện một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng lại tiếp tục thực hiện một tội phạm nghiêm trọng khác, sau khi giết chị N. bị cáo còn phân xác, chiếm đoạt tài sản của chị N..

Sau đó, bị cáo thay đổi lời khai, tuy nhiên không có cơ sở xem xét lời khai này của bị cáo. Xét thấy lời khai ban đầu của bị cáo là phù hợp với các tình tiết khách quan của vụ án. Từ đó, HĐXX tuyên phạt Vũ Ngọc Hiếu tử hình về tội giết người, 8 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Về phần dân sự, bị cáo đồng ý bồi thường 400 triệu đồng cho gia đình người bị hại. HĐXX ghi nhận sự tự nguyện thoả thuận giữa hai bên.

Tù chung thân vì ghen tuông vô cớ giết chết người tình Tù chung thân vì ghen tuông vô cớ giết chết người tình

TTO - Chỉ vì ghen tuông, muốn níu kéo tình cảm bất chính mà Nguyễn Văn Trí đã ra tay tước đoạt mạng sống của người tình.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận