Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Tuyên tử hình kẻ giết 3 người ở Bình Dương

12/11/2019 12:06 GMT+7

TTO - Bị cáo Trần Trọng Luận thừa nhận hành vi phạm tội và đã 'xin lỗi', 'chia buồn' với gia đình nạn nhân khi nói lời sau cùng. Tòa tuyên bị cáo mức án tử hình.

Tuyên tử hình kẻ giết 3 người ở Bình Dương - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Trọng Luận tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 12-11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm đã tuyên bị cáo Trần Trọng Luận, 34 tuổi, ngụ thị xã Tân Uyên mức án tử hình về hai tội "giết người" và "cướp tài sản".

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình 3 nạn nhân chi phí mai táng hơn 100 triệu đồng, chi phí tổn thất tinh thần tương đương mỗi bị hại là 100 tháng lương cơ sở (tổng cộng hơn 400 triệu đồng).

Vụ án được đưa ra xét xử và kết thúc trong buổi sáng, không có tình tiết bất ngờ. Bản thân bị cáo Luận thừa nhận hành vi phạm tội và các cáo buộc của Viện Kiểm sát.

Đại diện gia đình bị hại có mặt tại tòa bày tỏ sự bức xúc, đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất theo quy định pháp luật để bù đắp những mất mát to lớn của gia đình.

HĐXX nhận định bị cáo vì ham mê cờ bạc mà nảy sinh ý định đi trộm cướp tài sản đã gây nên vụ án đau lòng. Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, gây tâm lý lo sợ trong nhân dân nên cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

Trước đó vào đêm 24-4-2019, tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Trần Trọng Luận chuẩn bị dụng cụ đột nhập vào nhà bà Đào Thị Thu Cúc, 54 tuổi, bán tạp hóa, là hàng xóm cách nhà Luận 50m để trộm cướp tài sản.

Khi bị phát hiện, Luận dùng hung khí cắt cổ bà Cúc tử vong. Luận còn đâm, chém nhiều nhát làm chết con gái út của bà Cúc là Trần Thị Quỳnh Nhi, 17 tuổi và cháu ngoại của bà Cúc (con người con gái đầu) là bé Nguyễn Thị Bảo Trân, 8 tuổi. Kết quả khám nghiệm cho thấy trên người bé Trân có hàng chục vết thương.

Tuyên tử hình kẻ giết 3 người ở Bình Dương - Ảnh 3.

Đại diện Viện Kiếm sát nhân dân tỉnh Bình Dương - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuyên tử hình kẻ giết 3 người ở Bình Dương - Ảnh 4.

Đại diện gia đình bị hại đề nghị HĐXX tuyên mức án nghiêm khắc với bị cáo - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Xét xử kẻ trộm giết 3 người hàng xóm trong ngôi nhà ven sông Xét xử kẻ trộm giết 3 người hàng xóm trong ngôi nhà ven sông

TTO - Để thực hiện ý định trộm cắp, gã hàng xóm đã chuẩn bị nhiều dụng cụ, lên kế hoạch kỹ, lấy dây kẽm khóa cửa…để nếu có động tĩnh, những người xung quanh cũng không thể truy bắt được mình.

BÁ SƠN - QUANG ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận