Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Ngày mai 12-11, xét xử nghi phạm sát hại 3 người tại Bình Dương

11/11/2019 12:25 GMT+7

TTO - Dự kiến ngày 12-11, TAND tỉnh Bình Dương sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án 'giết người', 'cướp tài sản' xảy ra tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên khiến ba người thiệt mạng.

Ngày mai 12-11, xét xử nghi phạm sát hại 3 người tại Bình Dương - Ảnh 1.

Trần Trọng Luận khi bị công an mời lên làm việc - Ảnh: B.S.

Bị cáo duy nhất trong vụ án là Trần Trọng Luận, 34 tuổi, hàng xóm của các nạn nhân.

Kết quả điều tra và cáo trạng nêu rõ nhiều tình tiết bí ẩn trong vụ án như buổi sáng khi ngủ dậy, những người ở trọ gần ngôi nhà xảy ra vụ án thấy cửa nhà bị người lạ khóa từ bên ngoài. Những tiếng kêu thất thanh trong ngôi nhà ven sông của các nạn nhân đêm xảy ra vụ án...

Trước khi gây án, Luận chuẩn bị nhiều dụng cụ gồm: mã tấu tự chế, dao bằng kim loại dài 19cm, dao dùng để gọt trái cây, tuốcnơvít tự chế, chìa khóa, vớ, bao tay bằng vải…

Đáng chú ý, Luận còn chuẩn bị các đoạn kim loại bằng kẽm lưới B40 dài 15-20cm, được uốn thành hình chữ V.

Luận dùng những chiếc "khóa tự chế" này để khóa cửa ngoài của 5 phòng trọ gần đó và khóa cửa ngoài nhà con gái bà Cúc (phía sau nhà bà Cúc)… với mục đích nếu bị phát hiện thì những người xung quanh sẽ không kịp ứng cứu.

Quá trình đột nhập vào nhà nạn nhân đêm 24-4 cũng được Luận thực hiện rất thuần thục, chuyên nghiệp.

Khi lục lọi tủ sắt, Luận chỉ thấy những đồng tiền lẻ mệnh giá 1.000, 2.000, 3.000 đồng với tổng giá trị 199.000 đồng nên đối tượng này không lấy mà bỏ đi. Số tiền 2,7 triệu đồng được bà Cúc giấu dưới cuốn sách nhưng Luận không tìm thấy.

Khi bị phát hiện, Luận lần lượt sát hại bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi, bán tạp hóa), Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, học sinh THPT, con gái bà Cúc) và Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc).

Ba mẹ con, bà cháu nghi bị giết trong ngôi nhà ven sông Đồng Nai Ba mẹ con, bà cháu nghi bị giết trong ngôi nhà ven sông Đồng Nai

TTO - Công an tỉnh Bình Dương đã phong tỏa hiện trường để làm rõ vụ án mạng ba người tử vong trong căn nhà gần sông Đồng Nai.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận