Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Tuyên tử hình cả 3 bị cáo trong đường dây ma túy tại TP.HCM

19/05/2021 15:50 GMT+7

TTO - Ngày 19-5, TAND TP.HCM tuyên 3 án tử hình đối với các bị cáo Phan Phi Long (33 tuổi), Hoàng Anh Vũ (27 tuổi, cùng ngụ Hà Tĩnh) và Võ Tuấn Tài (36 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) về các tội vận chuyển, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tuyên tử hình cả 3 bị cáo trong đường dây ma túy tại TP.HCM - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Đ.T.

Liên quan vụ án, bị cáo Huỳnh Ngọc Ánh Quyên (vợ bị cáo Tài) nhận mức án 1 năm tù cho hưởng án treo về tội không tố giác tội phạm.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 20-9-2019, Long thuê Vũ nhận 4kg ma túy đá từ một người Lào (chưa rõ lai lịch) ở Hà Tĩnh, vận chuyển vào TP.HCM với giá 60 triệu đồng.

Hôm sau, Vũ đến TP.HCM và thuê một phòng khách sạn tại phường 2, quận Tân Bình để cất giấu 4 bịch ma túy thì bị các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM bắt quả tang. Khám xét trên người Vũ, công an thu giữ thêm 1 gói heroin có khối lượng 1,6 gram (để Vũ sử dụng).

Cùng thời điểm, công an bắt quả tang Long đang tàng trữ 11 viên thuốc lắc; 3,8 gram ma túy tổng hợp cùng nhiều súng đạn. Ngoài vụ việc trên, Long khai nhận đã 3 lần bán ma túy cho Tài với tổng khối lượng là 1,5kg ma túy đá và 1,7kg katemin.

Tài mua ma túy từ Long và các đối tượng khác để bán lại kiếm lời. Quá trình khám xét, công an thu giữ tại nơi ở của Tài số lượng lớn ma túy các loại cùng 6 khẩu súng. Quyên là vợ Tài, biết Tài mua bán ma túy nhưng không trình báo công an.

Các khẩu súng được công an thu giữ trong vụ án này được xác định là đồ chơi nguy hiểm bị cấm và công cụ hỗ trợ. Riêng 42 viên đạn được xác định là vũ khí quân dụng.

Ba bản án tử hình dành cho đường dây ma túy ‘khủng’ Ba bản án tử hình dành cho đường dây ma túy ‘khủng’

TTO - Ngày 27-4, TAND TP.HCM tuyên án tử hình đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Đạo (35 tuổi), Trịnh Tiến Thành (33 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) và Võ Văn Hợp (46 tuổi, ngụ An Giang) về các tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận